Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải

24 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 17600)
Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, tập đoàn Volkswagen đã thông báo có hơn 11 triệu xe của hãng trên toàn thế giới có dấu hiệu “gian lận khí thải”. Đây được cho là kết quả sau khi Volkswagen cùng Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ tham gia điều tra vụ scandal về khí thải lớn nhất lịch sử Volkswagen.

Ngoài ra, đại diện của Volkswagen cho biết, hãng đã chuẩn bị hơn 7.3 tỷ USD để điều chỉnh lại lượng khí thải phát ra từ một số model xe của Volkswagen sao cho phù hợp.

Trước đó, vụ bê bối bắt đầu khi Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ phát hiện phần mềm mà tập đoàn Volkswagen sử dụng là một “thiết bị thủ tiêu”. Nó có tác dụng làm giảm lượng khí phát thải của xe máy dầu khi tham gia các bài thử nghiệm đánh giá. Thực tế, khi những chiếc xe máy dầu của Volkswagen chạy trong điều kiện bình thường, lượng khí phát thải có thể cao gấp 40 lần so với ngưỡng quy định bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ đã chỉ ra những model xe của Volkswagen và Audi được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh ở phiên bản từ 2009 - 2015. Danh sách bao gồm Volkswagen Jetta, Volkswagen Beetle, Volkswagen Golf và Audi A3, thậm chí còn có Volkswagen Passat phiên bản 2014-2015.


Theo ước tính, Volkswagen sẽ bị phạt 37,500 USD cho mỗi chiếc xe máy dầu vi phạm quy định về không khí sạch. Số lượng xe vi phạm tại Hoa Kỳ là khoảng 482,000 chiếc xe sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh, tính từ năm 2008. Nếu tất cả chúng đều có phần mềm gian lận, Volkswagen sẽ bị phạt số tiền lên đến 18 tỷ USD. Còn với con số 11 triệu xe trên toàn cầu, số tiền phạt mà Volkswagen phải đối mặt sẽ có thể là không tưởng tượng nổi.

Về phía Volkswagen, hãng cho rằng những chiếc xe liên quan đến vụ scandal rất có thể đều do sử dụng cùng động cơ Type EA189, sẽ cần nhiều biện pháp kỹ thuật tương đối phức tạp để có thể xử lý vấn đề.

Ngay sau khi thông tin về vụ bê bối được lan truyền, hàng loạt các nước nhập khẩu xe của Volkswagen đều tiến hành kiểm tra hàng loạt lưu lượng khí thải của các xe có mặt trên thị trường như Hàn Quốc, Ý, Pháp...

Thậm chí, Michel Sapin, Bộ trưởng Tài chính Pháp, còn lên tiếng kêu gọi một cuộc kiểm tra toàn diện trên toàn Châu Âu đối với Volkswagen. Chính phủ Đức cũng tuyên bố sẽ kiểm tra các xe của Volkswagen theo tiểu chuẩn khí thải của cả Châu Âu và Hoa Kỳ.
58Vote
40Vote
36Vote
20Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.