Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải

24 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 17631)
Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, tập đoàn Volkswagen đã thông báo có hơn 11 triệu xe của hãng trên toàn thế giới có dấu hiệu “gian lận khí thải”. Đây được cho là kết quả sau khi Volkswagen cùng Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ tham gia điều tra vụ scandal về khí thải lớn nhất lịch sử Volkswagen.

Ngoài ra, đại diện của Volkswagen cho biết, hãng đã chuẩn bị hơn 7.3 tỷ USD để điều chỉnh lại lượng khí thải phát ra từ một số model xe của Volkswagen sao cho phù hợp.

Trước đó, vụ bê bối bắt đầu khi Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ phát hiện phần mềm mà tập đoàn Volkswagen sử dụng là một “thiết bị thủ tiêu”. Nó có tác dụng làm giảm lượng khí phát thải của xe máy dầu khi tham gia các bài thử nghiệm đánh giá. Thực tế, khi những chiếc xe máy dầu của Volkswagen chạy trong điều kiện bình thường, lượng khí phát thải có thể cao gấp 40 lần so với ngưỡng quy định bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ đã chỉ ra những model xe của Volkswagen và Audi được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh ở phiên bản từ 2009 - 2015. Danh sách bao gồm Volkswagen Jetta, Volkswagen Beetle, Volkswagen Golf và Audi A3, thậm chí còn có Volkswagen Passat phiên bản 2014-2015.


Theo ước tính, Volkswagen sẽ bị phạt 37,500 USD cho mỗi chiếc xe máy dầu vi phạm quy định về không khí sạch. Số lượng xe vi phạm tại Hoa Kỳ là khoảng 482,000 chiếc xe sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh, tính từ năm 2008. Nếu tất cả chúng đều có phần mềm gian lận, Volkswagen sẽ bị phạt số tiền lên đến 18 tỷ USD. Còn với con số 11 triệu xe trên toàn cầu, số tiền phạt mà Volkswagen phải đối mặt sẽ có thể là không tưởng tượng nổi.

Về phía Volkswagen, hãng cho rằng những chiếc xe liên quan đến vụ scandal rất có thể đều do sử dụng cùng động cơ Type EA189, sẽ cần nhiều biện pháp kỹ thuật tương đối phức tạp để có thể xử lý vấn đề.

Ngay sau khi thông tin về vụ bê bối được lan truyền, hàng loạt các nước nhập khẩu xe của Volkswagen đều tiến hành kiểm tra hàng loạt lưu lượng khí thải của các xe có mặt trên thị trường như Hàn Quốc, Ý, Pháp...

Thậm chí, Michel Sapin, Bộ trưởng Tài chính Pháp, còn lên tiếng kêu gọi một cuộc kiểm tra toàn diện trên toàn Châu Âu đối với Volkswagen. Chính phủ Đức cũng tuyên bố sẽ kiểm tra các xe của Volkswagen theo tiểu chuẩn khí thải của cả Châu Âu và Hoa Kỳ.
58Vote
40Vote
36Vote
20Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.