Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải

24 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 17791)
Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, tập đoàn Volkswagen đã thông báo có hơn 11 triệu xe của hãng trên toàn thế giới có dấu hiệu “gian lận khí thải”. Đây được cho là kết quả sau khi Volkswagen cùng Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ tham gia điều tra vụ scandal về khí thải lớn nhất lịch sử Volkswagen.

Ngoài ra, đại diện của Volkswagen cho biết, hãng đã chuẩn bị hơn 7.3 tỷ USD để điều chỉnh lại lượng khí thải phát ra từ một số model xe của Volkswagen sao cho phù hợp.

Trước đó, vụ bê bối bắt đầu khi Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ phát hiện phần mềm mà tập đoàn Volkswagen sử dụng là một “thiết bị thủ tiêu”. Nó có tác dụng làm giảm lượng khí phát thải của xe máy dầu khi tham gia các bài thử nghiệm đánh giá. Thực tế, khi những chiếc xe máy dầu của Volkswagen chạy trong điều kiện bình thường, lượng khí phát thải có thể cao gấp 40 lần so với ngưỡng quy định bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ đã chỉ ra những model xe của Volkswagen và Audi được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh ở phiên bản từ 2009 - 2015. Danh sách bao gồm Volkswagen Jetta, Volkswagen Beetle, Volkswagen Golf và Audi A3, thậm chí còn có Volkswagen Passat phiên bản 2014-2015.


Theo ước tính, Volkswagen sẽ bị phạt 37,500 USD cho mỗi chiếc xe máy dầu vi phạm quy định về không khí sạch. Số lượng xe vi phạm tại Hoa Kỳ là khoảng 482,000 chiếc xe sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh, tính từ năm 2008. Nếu tất cả chúng đều có phần mềm gian lận, Volkswagen sẽ bị phạt số tiền lên đến 18 tỷ USD. Còn với con số 11 triệu xe trên toàn cầu, số tiền phạt mà Volkswagen phải đối mặt sẽ có thể là không tưởng tượng nổi.

Về phía Volkswagen, hãng cho rằng những chiếc xe liên quan đến vụ scandal rất có thể đều do sử dụng cùng động cơ Type EA189, sẽ cần nhiều biện pháp kỹ thuật tương đối phức tạp để có thể xử lý vấn đề.

Ngay sau khi thông tin về vụ bê bối được lan truyền, hàng loạt các nước nhập khẩu xe của Volkswagen đều tiến hành kiểm tra hàng loạt lưu lượng khí thải của các xe có mặt trên thị trường như Hàn Quốc, Ý, Pháp...

Thậm chí, Michel Sapin, Bộ trưởng Tài chính Pháp, còn lên tiếng kêu gọi một cuộc kiểm tra toàn diện trên toàn Châu Âu đối với Volkswagen. Chính phủ Đức cũng tuyên bố sẽ kiểm tra các xe của Volkswagen theo tiểu chuẩn khí thải của cả Châu Âu và Hoa Kỳ.
58Vote
40Vote
36Vote
20Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.