Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải

24 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 17878)
Volkswagen Cho Biết Có Hơn 11 Triệu Xe Bị Ảnh Hưởng Về Vấn Đề Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, tập đoàn Volkswagen đã thông báo có hơn 11 triệu xe của hãng trên toàn thế giới có dấu hiệu “gian lận khí thải”. Đây được cho là kết quả sau khi Volkswagen cùng Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ tham gia điều tra vụ scandal về khí thải lớn nhất lịch sử Volkswagen.

Ngoài ra, đại diện của Volkswagen cho biết, hãng đã chuẩn bị hơn 7.3 tỷ USD để điều chỉnh lại lượng khí thải phát ra từ một số model xe của Volkswagen sao cho phù hợp.

Trước đó, vụ bê bối bắt đầu khi Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ phát hiện phần mềm mà tập đoàn Volkswagen sử dụng là một “thiết bị thủ tiêu”. Nó có tác dụng làm giảm lượng khí phát thải của xe máy dầu khi tham gia các bài thử nghiệm đánh giá. Thực tế, khi những chiếc xe máy dầu của Volkswagen chạy trong điều kiện bình thường, lượng khí phát thải có thể cao gấp 40 lần so với ngưỡng quy định bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ đã chỉ ra những model xe của Volkswagen và Audi được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh ở phiên bản từ 2009 - 2015. Danh sách bao gồm Volkswagen Jetta, Volkswagen Beetle, Volkswagen Golf và Audi A3, thậm chí còn có Volkswagen Passat phiên bản 2014-2015.


Theo ước tính, Volkswagen sẽ bị phạt 37,500 USD cho mỗi chiếc xe máy dầu vi phạm quy định về không khí sạch. Số lượng xe vi phạm tại Hoa Kỳ là khoảng 482,000 chiếc xe sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh, tính từ năm 2008. Nếu tất cả chúng đều có phần mềm gian lận, Volkswagen sẽ bị phạt số tiền lên đến 18 tỷ USD. Còn với con số 11 triệu xe trên toàn cầu, số tiền phạt mà Volkswagen phải đối mặt sẽ có thể là không tưởng tượng nổi.

Về phía Volkswagen, hãng cho rằng những chiếc xe liên quan đến vụ scandal rất có thể đều do sử dụng cùng động cơ Type EA189, sẽ cần nhiều biện pháp kỹ thuật tương đối phức tạp để có thể xử lý vấn đề.

Ngay sau khi thông tin về vụ bê bối được lan truyền, hàng loạt các nước nhập khẩu xe của Volkswagen đều tiến hành kiểm tra hàng loạt lưu lượng khí thải của các xe có mặt trên thị trường như Hàn Quốc, Ý, Pháp...

Thậm chí, Michel Sapin, Bộ trưởng Tài chính Pháp, còn lên tiếng kêu gọi một cuộc kiểm tra toàn diện trên toàn Châu Âu đối với Volkswagen. Chính phủ Đức cũng tuyên bố sẽ kiểm tra các xe của Volkswagen theo tiểu chuẩn khí thải của cả Châu Âu và Hoa Kỳ.
58Vote
40Vote
36Vote
20Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.