CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18941)
CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải
blank
Tháng 09/2015, trước những lời chỉ trích dữ dội cùng nguy cơ phải nộp số tiền phạt lên tới 18 tỷ USD, Martin Winterkorn – CEO Volkswagen – đã tuyên bố từ chức.

Trong tuyên bố từ chức của mình, ông Martin Winterkorn đã viết: “Volkswagen cần một khởi đầu mới. Tôi đang mở ra khởi đầu mới đó bằng quyết định từ chức này”.

Winterkorn chia sẻ rằng ông đã bị sốc bởi một số vấn đề trong nhiều ngày qua – ám chỉ việc bị Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ cáo buộc là đã gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải đối với những chiếc xe được gọi là “thân thiện với môi trường”.

Trích từ tuyên bố từ chức của Martin Winterkorn: “Sau tất cả, tôi cảm thấy choáng váng bởi những hành vi sai trái với mức độ nghiêm trọng như vậy. Và nó lại xảy ra ngay trong 1 tập đoàn như Volkswagen. Ở cương vị CEO, tôi nhận trách nhiệm với những sai phạm được tìm thấy trong các động cơ diesel. Vì vậy, tôi muốn Hội Đồng Quản Trị thống nhất chấm dứt chức danh Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen của mình”.

Thông báo mới dường như mâu thuẫn hoàn toàn với những gì mà CEO Martin Winterkorn đã nói trước đó 1 ngày. Lúc đó, ông đã đăng tải 1 video xin lỗi và đưa ra những hướng khắc phục vấn đề của Volkswagen.

Trang The New York Times cho biết, Martin Winterkorn là CEO có mức lương cao nhất ở Đức, với mức lương lên tới 18 triệu USD mỗi năm. Hiện chưa có thông tin về việc bổ nhiệm CEO thay thế, nhiều khả năng đó sẽ là Mattias Mueller – CEO đương nhiệm của Porsche.

Dù ai sẽ là người đảm nhiệm thì việc vực dậy Volkswagen cũng sẽ không thể là một sớm một chiều.
57Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.