CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18993)
CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải
blank
Tháng 09/2015, trước những lời chỉ trích dữ dội cùng nguy cơ phải nộp số tiền phạt lên tới 18 tỷ USD, Martin Winterkorn – CEO Volkswagen – đã tuyên bố từ chức.

Trong tuyên bố từ chức của mình, ông Martin Winterkorn đã viết: “Volkswagen cần một khởi đầu mới. Tôi đang mở ra khởi đầu mới đó bằng quyết định từ chức này”.

Winterkorn chia sẻ rằng ông đã bị sốc bởi một số vấn đề trong nhiều ngày qua – ám chỉ việc bị Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ cáo buộc là đã gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải đối với những chiếc xe được gọi là “thân thiện với môi trường”.

Trích từ tuyên bố từ chức của Martin Winterkorn: “Sau tất cả, tôi cảm thấy choáng váng bởi những hành vi sai trái với mức độ nghiêm trọng như vậy. Và nó lại xảy ra ngay trong 1 tập đoàn như Volkswagen. Ở cương vị CEO, tôi nhận trách nhiệm với những sai phạm được tìm thấy trong các động cơ diesel. Vì vậy, tôi muốn Hội Đồng Quản Trị thống nhất chấm dứt chức danh Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen của mình”.

Thông báo mới dường như mâu thuẫn hoàn toàn với những gì mà CEO Martin Winterkorn đã nói trước đó 1 ngày. Lúc đó, ông đã đăng tải 1 video xin lỗi và đưa ra những hướng khắc phục vấn đề của Volkswagen.

Trang The New York Times cho biết, Martin Winterkorn là CEO có mức lương cao nhất ở Đức, với mức lương lên tới 18 triệu USD mỗi năm. Hiện chưa có thông tin về việc bổ nhiệm CEO thay thế, nhiều khả năng đó sẽ là Mattias Mueller – CEO đương nhiệm của Porsche.

Dù ai sẽ là người đảm nhiệm thì việc vực dậy Volkswagen cũng sẽ không thể là một sớm một chiều.
57Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch