CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19236)
CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải
blank
Tháng 09/2015, trước những lời chỉ trích dữ dội cùng nguy cơ phải nộp số tiền phạt lên tới 18 tỷ USD, Martin Winterkorn – CEO Volkswagen – đã tuyên bố từ chức.

Trong tuyên bố từ chức của mình, ông Martin Winterkorn đã viết: “Volkswagen cần một khởi đầu mới. Tôi đang mở ra khởi đầu mới đó bằng quyết định từ chức này”.

Winterkorn chia sẻ rằng ông đã bị sốc bởi một số vấn đề trong nhiều ngày qua – ám chỉ việc bị Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ cáo buộc là đã gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải đối với những chiếc xe được gọi là “thân thiện với môi trường”.

Trích từ tuyên bố từ chức của Martin Winterkorn: “Sau tất cả, tôi cảm thấy choáng váng bởi những hành vi sai trái với mức độ nghiêm trọng như vậy. Và nó lại xảy ra ngay trong 1 tập đoàn như Volkswagen. Ở cương vị CEO, tôi nhận trách nhiệm với những sai phạm được tìm thấy trong các động cơ diesel. Vì vậy, tôi muốn Hội Đồng Quản Trị thống nhất chấm dứt chức danh Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen của mình”.

Thông báo mới dường như mâu thuẫn hoàn toàn với những gì mà CEO Martin Winterkorn đã nói trước đó 1 ngày. Lúc đó, ông đã đăng tải 1 video xin lỗi và đưa ra những hướng khắc phục vấn đề của Volkswagen.

Trang The New York Times cho biết, Martin Winterkorn là CEO có mức lương cao nhất ở Đức, với mức lương lên tới 18 triệu USD mỗi năm. Hiện chưa có thông tin về việc bổ nhiệm CEO thay thế, nhiều khả năng đó sẽ là Mattias Mueller – CEO đương nhiệm của Porsche.

Dù ai sẽ là người đảm nhiệm thì việc vực dậy Volkswagen cũng sẽ không thể là một sớm một chiều.
57Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.