CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19478)
CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải
blank
Tháng 09/2015, trước những lời chỉ trích dữ dội cùng nguy cơ phải nộp số tiền phạt lên tới 18 tỷ USD, Martin Winterkorn – CEO Volkswagen – đã tuyên bố từ chức.

Trong tuyên bố từ chức của mình, ông Martin Winterkorn đã viết: “Volkswagen cần một khởi đầu mới. Tôi đang mở ra khởi đầu mới đó bằng quyết định từ chức này”.

Winterkorn chia sẻ rằng ông đã bị sốc bởi một số vấn đề trong nhiều ngày qua – ám chỉ việc bị Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ cáo buộc là đã gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải đối với những chiếc xe được gọi là “thân thiện với môi trường”.

Trích từ tuyên bố từ chức của Martin Winterkorn: “Sau tất cả, tôi cảm thấy choáng váng bởi những hành vi sai trái với mức độ nghiêm trọng như vậy. Và nó lại xảy ra ngay trong 1 tập đoàn như Volkswagen. Ở cương vị CEO, tôi nhận trách nhiệm với những sai phạm được tìm thấy trong các động cơ diesel. Vì vậy, tôi muốn Hội Đồng Quản Trị thống nhất chấm dứt chức danh Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen của mình”.

Thông báo mới dường như mâu thuẫn hoàn toàn với những gì mà CEO Martin Winterkorn đã nói trước đó 1 ngày. Lúc đó, ông đã đăng tải 1 video xin lỗi và đưa ra những hướng khắc phục vấn đề của Volkswagen.

Trang The New York Times cho biết, Martin Winterkorn là CEO có mức lương cao nhất ở Đức, với mức lương lên tới 18 triệu USD mỗi năm. Hiện chưa có thông tin về việc bổ nhiệm CEO thay thế, nhiều khả năng đó sẽ là Mattias Mueller – CEO đương nhiệm của Porsche.

Dù ai sẽ là người đảm nhiệm thì việc vực dậy Volkswagen cũng sẽ không thể là một sớm một chiều.
57Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.