CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19502)
CEO Volkswagen Từ Chức Sau Scandal Về Gian Lận Khí Thải
blank
Tháng 09/2015, trước những lời chỉ trích dữ dội cùng nguy cơ phải nộp số tiền phạt lên tới 18 tỷ USD, Martin Winterkorn – CEO Volkswagen – đã tuyên bố từ chức.

Trong tuyên bố từ chức của mình, ông Martin Winterkorn đã viết: “Volkswagen cần một khởi đầu mới. Tôi đang mở ra khởi đầu mới đó bằng quyết định từ chức này”.

Winterkorn chia sẻ rằng ông đã bị sốc bởi một số vấn đề trong nhiều ngày qua – ám chỉ việc bị Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ cáo buộc là đã gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải đối với những chiếc xe được gọi là “thân thiện với môi trường”.

Trích từ tuyên bố từ chức của Martin Winterkorn: “Sau tất cả, tôi cảm thấy choáng váng bởi những hành vi sai trái với mức độ nghiêm trọng như vậy. Và nó lại xảy ra ngay trong 1 tập đoàn như Volkswagen. Ở cương vị CEO, tôi nhận trách nhiệm với những sai phạm được tìm thấy trong các động cơ diesel. Vì vậy, tôi muốn Hội Đồng Quản Trị thống nhất chấm dứt chức danh Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen của mình”.

Thông báo mới dường như mâu thuẫn hoàn toàn với những gì mà CEO Martin Winterkorn đã nói trước đó 1 ngày. Lúc đó, ông đã đăng tải 1 video xin lỗi và đưa ra những hướng khắc phục vấn đề của Volkswagen.

Trang The New York Times cho biết, Martin Winterkorn là CEO có mức lương cao nhất ở Đức, với mức lương lên tới 18 triệu USD mỗi năm. Hiện chưa có thông tin về việc bổ nhiệm CEO thay thế, nhiều khả năng đó sẽ là Mattias Mueller – CEO đương nhiệm của Porsche.

Dù ai sẽ là người đảm nhiệm thì việc vực dậy Volkswagen cũng sẽ không thể là một sớm một chiều.
57Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.