Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới

24 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 20035)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới
blank
Tháng 09/2015, Apple đã công bố một bằng sáng chế mới, ghi danh bản quyền cho một chuẩn kết nối tai nghe mới với độ dày chỉ bằng một nửa so với chuẩn 3.5mm hiện hành.

Theo hình ảnh từ hồ sơ ghi danh bản quyền, chuẩn kết nối tai nghe mới của Apple có dạng hình chữ D - một nửa vòng tròn, giống như cắt đôi giác cắm 3.5mm ra thành 2 phần. Ngoài ra, chiều dài của đầu cắm tai nghe mới của sẽ được giảm bớt.

Một số nguồn tin cho rằng, giác cắm mới vẫn có thể sử dụng với các lỗ cắm chuẩn 3.5mm, thông qua một bộ chuyển để sử dụng bình thường.

Có thể thấy, giác cắm tai nghe chuẩn 3.5mm là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ các thiết bị di động mỏng hơn so với hiện hành. Mặc dù có thể loại bỏ giác cắm với kết nối Bluetooth, nhưng rõ ràng nó chưa đủ phổ biến để các nhà sản xuất mạnh tay loại bỏ giác cắm trên thiết bị.

Bên cạnh đó, rất nhiều hãng tai nghe nổi tiếng vẫn đang chuộng dùng chuẩn 3.5mm. Một số hãng như Sony đã có tai nghe với đầu cắm chuẩn Lightning của Apple, nhưng dòng sản phẩm vẫn chưa được phổ biến trên thị trường.

Nếu Apple có tham vọng vào một thế hệ iPhone mới sẽ mỏng hơn tất cả các sản phẩm của đối thủ, công ty sẽ chắc chắn cần phải giải quyết được vấn đề về giác cắm tai nghe. Apple hiển nhiên sẽ không tiết lộ thông tin cụ thể trước khi chuẩn kết nối tai nghe mới được hoàn thiện và áp dụng cho sản phẩm thương mại.
59Vote
41Vote
38Vote
210Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.