Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới

24 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 20149)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới
blank
Tháng 09/2015, Apple đã công bố một bằng sáng chế mới, ghi danh bản quyền cho một chuẩn kết nối tai nghe mới với độ dày chỉ bằng một nửa so với chuẩn 3.5mm hiện hành.

Theo hình ảnh từ hồ sơ ghi danh bản quyền, chuẩn kết nối tai nghe mới của Apple có dạng hình chữ D - một nửa vòng tròn, giống như cắt đôi giác cắm 3.5mm ra thành 2 phần. Ngoài ra, chiều dài của đầu cắm tai nghe mới của sẽ được giảm bớt.

Một số nguồn tin cho rằng, giác cắm mới vẫn có thể sử dụng với các lỗ cắm chuẩn 3.5mm, thông qua một bộ chuyển để sử dụng bình thường.

Có thể thấy, giác cắm tai nghe chuẩn 3.5mm là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ các thiết bị di động mỏng hơn so với hiện hành. Mặc dù có thể loại bỏ giác cắm với kết nối Bluetooth, nhưng rõ ràng nó chưa đủ phổ biến để các nhà sản xuất mạnh tay loại bỏ giác cắm trên thiết bị.

Bên cạnh đó, rất nhiều hãng tai nghe nổi tiếng vẫn đang chuộng dùng chuẩn 3.5mm. Một số hãng như Sony đã có tai nghe với đầu cắm chuẩn Lightning của Apple, nhưng dòng sản phẩm vẫn chưa được phổ biến trên thị trường.

Nếu Apple có tham vọng vào một thế hệ iPhone mới sẽ mỏng hơn tất cả các sản phẩm của đối thủ, công ty sẽ chắc chắn cần phải giải quyết được vấn đề về giác cắm tai nghe. Apple hiển nhiên sẽ không tiết lộ thông tin cụ thể trước khi chuẩn kết nối tai nghe mới được hoàn thiện và áp dụng cho sản phẩm thương mại.
59Vote
41Vote
38Vote
210Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.