Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới

Monday, September 28, 201511:00 PM(View: 21633)
Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, Dell cho biết đang hợp tác với công ty SABIC, nhằm sử dụng sợi carbon tái chế và các vật liệu thừa khác, để tạo ra một số máy tính Alienware và Latitude mới.

Được biết, những thiết bị nằm trong chương trình mới của Dell sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2015. Dự kiến trong năm 2016, Dell sẽ tiếp tục áp dụng cho các model khác trong hai dòng Alienware và Latitude.

Dell tự hào là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thực hiện chính sách mới. Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ nỗ lực của hai công ty sẽ giúp tái sử dụng khoảng 372kg sợi carbon. Do sợi carbon tái chế có hàm lượng carbon ít hơn 11% so với vật liệu gốc, nên hứa hẹn sẽ góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.


Kể từ khi bắt đầu sử dụng vật liệu tái chế từ năm 2013, Dell đã tái chế hơn 9,500 tấn nhựa để tái sử dụng cho các sản phẩm của hãng. Hiện nhựa tái chế được sử dụng trong hơn 30% model màn hình Dell, và 3 dòng desktop Dell OptiPlex đang được phát hành trên toàn cầu.

Việc giảm lượng phát thải carbon đi 11% trong quá trình sản xuất không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà cũng giúp Dell tiết kiệm chi phí sản xuất. Nguồn nguyên liệu cho nhựa tái chế của Dell khá phong phú, từ chai chứa nước cho đến các vỏ hộp đựng đĩa CD. Công ty cũng đã đặt mục tiêu sử dụng 22,000 tấn nguyên liệu tái chế từ 2015 đến năm 2020.
56Vote
43Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.518
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, April 10, 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
Friday, April 10, 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
Friday, April 10, 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
Friday, April 10, 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
Friday, April 10, 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
Thursday, April 9, 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.