Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới

28 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 21827)
Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, Dell cho biết đang hợp tác với công ty SABIC, nhằm sử dụng sợi carbon tái chế và các vật liệu thừa khác, để tạo ra một số máy tính Alienware và Latitude mới.

Được biết, những thiết bị nằm trong chương trình mới của Dell sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2015. Dự kiến trong năm 2016, Dell sẽ tiếp tục áp dụng cho các model khác trong hai dòng Alienware và Latitude.

Dell tự hào là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thực hiện chính sách mới. Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ nỗ lực của hai công ty sẽ giúp tái sử dụng khoảng 372kg sợi carbon. Do sợi carbon tái chế có hàm lượng carbon ít hơn 11% so với vật liệu gốc, nên hứa hẹn sẽ góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.


Kể từ khi bắt đầu sử dụng vật liệu tái chế từ năm 2013, Dell đã tái chế hơn 9,500 tấn nhựa để tái sử dụng cho các sản phẩm của hãng. Hiện nhựa tái chế được sử dụng trong hơn 30% model màn hình Dell, và 3 dòng desktop Dell OptiPlex đang được phát hành trên toàn cầu.

Việc giảm lượng phát thải carbon đi 11% trong quá trình sản xuất không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà cũng giúp Dell tiết kiệm chi phí sản xuất. Nguồn nguyên liệu cho nhựa tái chế của Dell khá phong phú, từ chai chứa nước cho đến các vỏ hộp đựng đĩa CD. Công ty cũng đã đặt mục tiêu sử dụng 22,000 tấn nguyên liệu tái chế từ 2015 đến năm 2020.
56Vote
43Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.