Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới

28 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 21868)
Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, Dell cho biết đang hợp tác với công ty SABIC, nhằm sử dụng sợi carbon tái chế và các vật liệu thừa khác, để tạo ra một số máy tính Alienware và Latitude mới.

Được biết, những thiết bị nằm trong chương trình mới của Dell sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2015. Dự kiến trong năm 2016, Dell sẽ tiếp tục áp dụng cho các model khác trong hai dòng Alienware và Latitude.

Dell tự hào là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thực hiện chính sách mới. Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ nỗ lực của hai công ty sẽ giúp tái sử dụng khoảng 372kg sợi carbon. Do sợi carbon tái chế có hàm lượng carbon ít hơn 11% so với vật liệu gốc, nên hứa hẹn sẽ góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.


Kể từ khi bắt đầu sử dụng vật liệu tái chế từ năm 2013, Dell đã tái chế hơn 9,500 tấn nhựa để tái sử dụng cho các sản phẩm của hãng. Hiện nhựa tái chế được sử dụng trong hơn 30% model màn hình Dell, và 3 dòng desktop Dell OptiPlex đang được phát hành trên toàn cầu.

Việc giảm lượng phát thải carbon đi 11% trong quá trình sản xuất không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà cũng giúp Dell tiết kiệm chi phí sản xuất. Nguồn nguyên liệu cho nhựa tái chế của Dell khá phong phú, từ chai chứa nước cho đến các vỏ hộp đựng đĩa CD. Công ty cũng đã đặt mục tiêu sử dụng 22,000 tấn nguyên liệu tái chế từ 2015 đến năm 2020.
56Vote
43Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.