Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới

Monday, September 28, 201511:00 PM(View: 21531)
Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, Dell cho biết đang hợp tác với công ty SABIC, nhằm sử dụng sợi carbon tái chế và các vật liệu thừa khác, để tạo ra một số máy tính Alienware và Latitude mới.

Được biết, những thiết bị nằm trong chương trình mới của Dell sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2015. Dự kiến trong năm 2016, Dell sẽ tiếp tục áp dụng cho các model khác trong hai dòng Alienware và Latitude.

Dell tự hào là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thực hiện chính sách mới. Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ nỗ lực của hai công ty sẽ giúp tái sử dụng khoảng 372kg sợi carbon. Do sợi carbon tái chế có hàm lượng carbon ít hơn 11% so với vật liệu gốc, nên hứa hẹn sẽ góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.


Kể từ khi bắt đầu sử dụng vật liệu tái chế từ năm 2013, Dell đã tái chế hơn 9,500 tấn nhựa để tái sử dụng cho các sản phẩm của hãng. Hiện nhựa tái chế được sử dụng trong hơn 30% model màn hình Dell, và 3 dòng desktop Dell OptiPlex đang được phát hành trên toàn cầu.

Việc giảm lượng phát thải carbon đi 11% trong quá trình sản xuất không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà cũng giúp Dell tiết kiệm chi phí sản xuất. Nguồn nguyên liệu cho nhựa tái chế của Dell khá phong phú, từ chai chứa nước cho đến các vỏ hộp đựng đĩa CD. Công ty cũng đã đặt mục tiêu sử dụng 22,000 tấn nguyên liệu tái chế từ 2015 đến năm 2020.
56Vote
43Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.518
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, December 3, 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
Thursday, December 3, 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Thursday, December 3, 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Thursday, December 3, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Thursday, December 3, 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Thursday, December 3, 2020
Ai đang nhìn ai?