Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới

28 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 21966)
Dell Ra Mắt Chương Trình Dùng Vật Liệu Tái Chế Để Chế Tạo Một Số Sản Phẩm Mới
blank
Tháng 09/2015, Dell cho biết đang hợp tác với công ty SABIC, nhằm sử dụng sợi carbon tái chế và các vật liệu thừa khác, để tạo ra một số máy tính Alienware và Latitude mới.

Được biết, những thiết bị nằm trong chương trình mới của Dell sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2015. Dự kiến trong năm 2016, Dell sẽ tiếp tục áp dụng cho các model khác trong hai dòng Alienware và Latitude.

Dell tự hào là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thực hiện chính sách mới. Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ nỗ lực của hai công ty sẽ giúp tái sử dụng khoảng 372kg sợi carbon. Do sợi carbon tái chế có hàm lượng carbon ít hơn 11% so với vật liệu gốc, nên hứa hẹn sẽ góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.


Kể từ khi bắt đầu sử dụng vật liệu tái chế từ năm 2013, Dell đã tái chế hơn 9,500 tấn nhựa để tái sử dụng cho các sản phẩm của hãng. Hiện nhựa tái chế được sử dụng trong hơn 30% model màn hình Dell, và 3 dòng desktop Dell OptiPlex đang được phát hành trên toàn cầu.

Việc giảm lượng phát thải carbon đi 11% trong quá trình sản xuất không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà cũng giúp Dell tiết kiệm chi phí sản xuất. Nguồn nguyên liệu cho nhựa tái chế của Dell khá phong phú, từ chai chứa nước cho đến các vỏ hộp đựng đĩa CD. Công ty cũng đã đặt mục tiêu sử dụng 22,000 tấn nguyên liệu tái chế từ 2015 đến năm 2020.
56Vote
43Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.