Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận

30 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18671)
Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận
blank
Không thể phủ nhận, Audi là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Thương hiệu Audi thuộc tập đoàn Volkswagen Group, và có sử dụng các động cơ của Volkswagen cho xe của mình.

Tháng 09/2015, sau khi tiến hành kiểm tra, Audi cho biết có khoảng 2.1 triệu chiếc Audi trên toàn thế giới có liên quan đến vụ gian lận khí thải, xuất phát từ Volkswagen.

Cụ thể, tại Tây Âu có 1.42 triệu chiếc xe Audi có liên quan, gồm 577,000 xe ở Đức, các mẫu xe trong diện “có dấu hiệu vi phạm” bao gồm A1, A3, A5, A6, TT và Q5. Bradley Stertz, phát ngôn viên của Audi, cho biết ước tính có khoảng 13,000 – 14,000 xe tại Mỹ và khoảng 1,500 xe ở Canada là có liên quan.

Nhìn chung, Volkswagen thừa nhận, trên toàn cầu có khoảng hơn 11 triệu xe của hãng có tích hợp phần mềm giúp gian lận khí thải trên động cơ EA 189. Theo báo cáo từ các nhà chức trách Đức, có khoảng 2.8 triệu xe bị ảnh hưởng tại nước này. Còn ở thị trường Mỹ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ cho biết, có khoảng 482,000 chiếc xe có liên quan đến vấn đề gian lận khí thải.

Hiện Volkswagen đã chuẩn bị sẵn 7.3 tỷ USD để “sửa chữa sai lầm”. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng đã có một số thay đổi nhân sự, bổ nhiệm một CEO mới, sa thải một vài nhân vật cấp cao, xây dựng đơn vị kinh doanh mới tại Mỹ, Canada, và Mexico, dưới sự kiểm soát của ông Winfried Vahland kể từ 01/11/2015.

Tuy nhiên, thực tế công ty vẫn chưa đưa ra được một phương án cụ thể để thực sự giải quyết khủng hoảng. Có thể thấy, đoạn đường trước mắt của Volkswagen là không hề dễ dàng.
59Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.