Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận

30 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19018)
Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận
blank
Không thể phủ nhận, Audi là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Thương hiệu Audi thuộc tập đoàn Volkswagen Group, và có sử dụng các động cơ của Volkswagen cho xe của mình.

Tháng 09/2015, sau khi tiến hành kiểm tra, Audi cho biết có khoảng 2.1 triệu chiếc Audi trên toàn thế giới có liên quan đến vụ gian lận khí thải, xuất phát từ Volkswagen.

Cụ thể, tại Tây Âu có 1.42 triệu chiếc xe Audi có liên quan, gồm 577,000 xe ở Đức, các mẫu xe trong diện “có dấu hiệu vi phạm” bao gồm A1, A3, A5, A6, TT và Q5. Bradley Stertz, phát ngôn viên của Audi, cho biết ước tính có khoảng 13,000 – 14,000 xe tại Mỹ và khoảng 1,500 xe ở Canada là có liên quan.

Nhìn chung, Volkswagen thừa nhận, trên toàn cầu có khoảng hơn 11 triệu xe của hãng có tích hợp phần mềm giúp gian lận khí thải trên động cơ EA 189. Theo báo cáo từ các nhà chức trách Đức, có khoảng 2.8 triệu xe bị ảnh hưởng tại nước này. Còn ở thị trường Mỹ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ cho biết, có khoảng 482,000 chiếc xe có liên quan đến vấn đề gian lận khí thải.

Hiện Volkswagen đã chuẩn bị sẵn 7.3 tỷ USD để “sửa chữa sai lầm”. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng đã có một số thay đổi nhân sự, bổ nhiệm một CEO mới, sa thải một vài nhân vật cấp cao, xây dựng đơn vị kinh doanh mới tại Mỹ, Canada, và Mexico, dưới sự kiểm soát của ông Winfried Vahland kể từ 01/11/2015.

Tuy nhiên, thực tế công ty vẫn chưa đưa ra được một phương án cụ thể để thực sự giải quyết khủng hoảng. Có thể thấy, đoạn đường trước mắt của Volkswagen là không hề dễ dàng.
59Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.