Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận

30 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19191)
Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận
blank
Không thể phủ nhận, Audi là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Thương hiệu Audi thuộc tập đoàn Volkswagen Group, và có sử dụng các động cơ của Volkswagen cho xe của mình.

Tháng 09/2015, sau khi tiến hành kiểm tra, Audi cho biết có khoảng 2.1 triệu chiếc Audi trên toàn thế giới có liên quan đến vụ gian lận khí thải, xuất phát từ Volkswagen.

Cụ thể, tại Tây Âu có 1.42 triệu chiếc xe Audi có liên quan, gồm 577,000 xe ở Đức, các mẫu xe trong diện “có dấu hiệu vi phạm” bao gồm A1, A3, A5, A6, TT và Q5. Bradley Stertz, phát ngôn viên của Audi, cho biết ước tính có khoảng 13,000 – 14,000 xe tại Mỹ và khoảng 1,500 xe ở Canada là có liên quan.

Nhìn chung, Volkswagen thừa nhận, trên toàn cầu có khoảng hơn 11 triệu xe của hãng có tích hợp phần mềm giúp gian lận khí thải trên động cơ EA 189. Theo báo cáo từ các nhà chức trách Đức, có khoảng 2.8 triệu xe bị ảnh hưởng tại nước này. Còn ở thị trường Mỹ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ cho biết, có khoảng 482,000 chiếc xe có liên quan đến vấn đề gian lận khí thải.

Hiện Volkswagen đã chuẩn bị sẵn 7.3 tỷ USD để “sửa chữa sai lầm”. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng đã có một số thay đổi nhân sự, bổ nhiệm một CEO mới, sa thải một vài nhân vật cấp cao, xây dựng đơn vị kinh doanh mới tại Mỹ, Canada, và Mexico, dưới sự kiểm soát của ông Winfried Vahland kể từ 01/11/2015.

Tuy nhiên, thực tế công ty vẫn chưa đưa ra được một phương án cụ thể để thực sự giải quyết khủng hoảng. Có thể thấy, đoạn đường trước mắt của Volkswagen là không hề dễ dàng.
59Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.