Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận

30 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19204)
Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận
blank
Không thể phủ nhận, Audi là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Thương hiệu Audi thuộc tập đoàn Volkswagen Group, và có sử dụng các động cơ của Volkswagen cho xe của mình.

Tháng 09/2015, sau khi tiến hành kiểm tra, Audi cho biết có khoảng 2.1 triệu chiếc Audi trên toàn thế giới có liên quan đến vụ gian lận khí thải, xuất phát từ Volkswagen.

Cụ thể, tại Tây Âu có 1.42 triệu chiếc xe Audi có liên quan, gồm 577,000 xe ở Đức, các mẫu xe trong diện “có dấu hiệu vi phạm” bao gồm A1, A3, A5, A6, TT và Q5. Bradley Stertz, phát ngôn viên của Audi, cho biết ước tính có khoảng 13,000 – 14,000 xe tại Mỹ và khoảng 1,500 xe ở Canada là có liên quan.

Nhìn chung, Volkswagen thừa nhận, trên toàn cầu có khoảng hơn 11 triệu xe của hãng có tích hợp phần mềm giúp gian lận khí thải trên động cơ EA 189. Theo báo cáo từ các nhà chức trách Đức, có khoảng 2.8 triệu xe bị ảnh hưởng tại nước này. Còn ở thị trường Mỹ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ cho biết, có khoảng 482,000 chiếc xe có liên quan đến vấn đề gian lận khí thải.

Hiện Volkswagen đã chuẩn bị sẵn 7.3 tỷ USD để “sửa chữa sai lầm”. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng đã có một số thay đổi nhân sự, bổ nhiệm một CEO mới, sa thải một vài nhân vật cấp cao, xây dựng đơn vị kinh doanh mới tại Mỹ, Canada, và Mexico, dưới sự kiểm soát của ông Winfried Vahland kể từ 01/11/2015.

Tuy nhiên, thực tế công ty vẫn chưa đưa ra được một phương án cụ thể để thực sự giải quyết khủng hoảng. Có thể thấy, đoạn đường trước mắt của Volkswagen là không hề dễ dàng.
59Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.