Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận

30 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19240)
Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải: 2.1 Triệu Xe Audi Có Trang Bị Phần Mềm Gian Lận
blank
Không thể phủ nhận, Audi là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Thương hiệu Audi thuộc tập đoàn Volkswagen Group, và có sử dụng các động cơ của Volkswagen cho xe của mình.

Tháng 09/2015, sau khi tiến hành kiểm tra, Audi cho biết có khoảng 2.1 triệu chiếc Audi trên toàn thế giới có liên quan đến vụ gian lận khí thải, xuất phát từ Volkswagen.

Cụ thể, tại Tây Âu có 1.42 triệu chiếc xe Audi có liên quan, gồm 577,000 xe ở Đức, các mẫu xe trong diện “có dấu hiệu vi phạm” bao gồm A1, A3, A5, A6, TT và Q5. Bradley Stertz, phát ngôn viên của Audi, cho biết ước tính có khoảng 13,000 – 14,000 xe tại Mỹ và khoảng 1,500 xe ở Canada là có liên quan.

Nhìn chung, Volkswagen thừa nhận, trên toàn cầu có khoảng hơn 11 triệu xe của hãng có tích hợp phần mềm giúp gian lận khí thải trên động cơ EA 189. Theo báo cáo từ các nhà chức trách Đức, có khoảng 2.8 triệu xe bị ảnh hưởng tại nước này. Còn ở thị trường Mỹ, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ cho biết, có khoảng 482,000 chiếc xe có liên quan đến vấn đề gian lận khí thải.

Hiện Volkswagen đã chuẩn bị sẵn 7.3 tỷ USD để “sửa chữa sai lầm”. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng đã có một số thay đổi nhân sự, bổ nhiệm một CEO mới, sa thải một vài nhân vật cấp cao, xây dựng đơn vị kinh doanh mới tại Mỹ, Canada, và Mexico, dưới sự kiểm soát của ông Winfried Vahland kể từ 01/11/2015.

Tuy nhiên, thực tế công ty vẫn chưa đưa ra được một phương án cụ thể để thực sự giải quyết khủng hoảng. Có thể thấy, đoạn đường trước mắt của Volkswagen là không hề dễ dàng.
59Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.