Úc: Hủy Kết Bạn Facebook Cũng Có Thể Bị Cấu Thành Tội Ngược Đãi

29 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 18422)
Úc: Hủy Kết Bạn Facebook Cũng Có Thể Bị Cấu Thành Tội Ngược Đãi
blank
Nếu đang sinh sống tại Úc và muốn Unfriend (hủy kết bạn) một người bạn trên Facebook, người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định.

Tháng 09/2015, Fair Work Commission – FWC (Ủy Ban Công Bằng Lao Động) - tại Úc đã đưa ra quyết định: nếu người cấp trên Unfriend một nhân viên cấp dưới hoặc đồng nghiệp, thì họ sẽ bị khép vào tội ngược đãi.

Theo đó, FWC cho rằng hành động Unfriend thể hiện sự "thiếu trưởng thành trong suy nghĩ", cũng như liên quan đến hành vi quấy rầy. Nạn nhân – tức người bị unfriend – sẽ có quyền yêu cầu ngưng ngược đãi - những hành vi có thể dẫn đến sự lo lắng, trầm cảm và mất ngủ.


Không quá ngạc nhiên nếu hành động Unfriend trên Facebook sẽ được lấy làm bằng chứng cho tội ngược đãi. Tuy nhiên, động thái mới đã chứng minh sự quan trọng của việc tranh chấp pháp lý trong tương lai.

Dù không quá nghiêm trọng, nhưng nếu xét trong trường hợp những nhà quản lý bị khiếu kiện từ phía nhân viên của mình, hành động sẽ mang lại khá nhiều rắc rối. Nhìn chung, việc Unfriend với người khác hoặc không chấp nhận lời mời kết bạn trên Facebook đôi khi cũng tạo ra các cảm xúc tiêu cực.
514Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
423
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Mười 20152:59 CH
Khách
shiet nhan quyen ghe gom nhi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).