Úc: Hủy Kết Bạn Facebook Cũng Có Thể Bị Cấu Thành Tội Ngược Đãi

29 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 18304)
Úc: Hủy Kết Bạn Facebook Cũng Có Thể Bị Cấu Thành Tội Ngược Đãi
blank
Nếu đang sinh sống tại Úc và muốn Unfriend (hủy kết bạn) một người bạn trên Facebook, người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định.

Tháng 09/2015, Fair Work Commission – FWC (Ủy Ban Công Bằng Lao Động) - tại Úc đã đưa ra quyết định: nếu người cấp trên Unfriend một nhân viên cấp dưới hoặc đồng nghiệp, thì họ sẽ bị khép vào tội ngược đãi.

Theo đó, FWC cho rằng hành động Unfriend thể hiện sự "thiếu trưởng thành trong suy nghĩ", cũng như liên quan đến hành vi quấy rầy. Nạn nhân – tức người bị unfriend – sẽ có quyền yêu cầu ngưng ngược đãi - những hành vi có thể dẫn đến sự lo lắng, trầm cảm và mất ngủ.


Không quá ngạc nhiên nếu hành động Unfriend trên Facebook sẽ được lấy làm bằng chứng cho tội ngược đãi. Tuy nhiên, động thái mới đã chứng minh sự quan trọng của việc tranh chấp pháp lý trong tương lai.

Dù không quá nghiêm trọng, nhưng nếu xét trong trường hợp những nhà quản lý bị khiếu kiện từ phía nhân viên của mình, hành động sẽ mang lại khá nhiều rắc rối. Nhìn chung, việc Unfriend với người khác hoặc không chấp nhận lời mời kết bạn trên Facebook đôi khi cũng tạo ra các cảm xúc tiêu cực.
514Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
423
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Mười 20152:59 CH
Khách
shiet nhan quyen ghe gom nhi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.