Úc: Hủy Kết Bạn Facebook Cũng Có Thể Bị Cấu Thành Tội Ngược Đãi

29 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 18817)
Úc: Hủy Kết Bạn Facebook Cũng Có Thể Bị Cấu Thành Tội Ngược Đãi
blank
Nếu đang sinh sống tại Úc và muốn Unfriend (hủy kết bạn) một người bạn trên Facebook, người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định.

Tháng 09/2015, Fair Work Commission – FWC (Ủy Ban Công Bằng Lao Động) - tại Úc đã đưa ra quyết định: nếu người cấp trên Unfriend một nhân viên cấp dưới hoặc đồng nghiệp, thì họ sẽ bị khép vào tội ngược đãi.

Theo đó, FWC cho rằng hành động Unfriend thể hiện sự "thiếu trưởng thành trong suy nghĩ", cũng như liên quan đến hành vi quấy rầy. Nạn nhân – tức người bị unfriend – sẽ có quyền yêu cầu ngưng ngược đãi - những hành vi có thể dẫn đến sự lo lắng, trầm cảm và mất ngủ.


Không quá ngạc nhiên nếu hành động Unfriend trên Facebook sẽ được lấy làm bằng chứng cho tội ngược đãi. Tuy nhiên, động thái mới đã chứng minh sự quan trọng của việc tranh chấp pháp lý trong tương lai.

Dù không quá nghiêm trọng, nhưng nếu xét trong trường hợp những nhà quản lý bị khiếu kiện từ phía nhân viên của mình, hành động sẽ mang lại khá nhiều rắc rối. Nhìn chung, việc Unfriend với người khác hoặc không chấp nhận lời mời kết bạn trên Facebook đôi khi cũng tạo ra các cảm xúc tiêu cực.
514Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
423
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Mười 20152:59 CH
Khách
shiet nhan quyen ghe gom nhi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.