Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18557)
Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Microsoft tuyên bố sẽ thực hiện một sự thay đổi lớn trong cấu trúc tài chính của công ty.

Theo đó, Microsoft sẽ chia ra làm 3 mảng lớn, được thể hiện rõ trong các bản báo cáo tài chính sắp tới.

Cụ thể, mảng “Productivity and Business Processes” – Sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp – sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm phần mềm và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của Microsoft, từ Microsoft Office 2016 đến bộ công cụ đám mây Microsoft Office 365.

Tiếp theo, “Intelligent Cloud” – Lưu trữ đám mây thông minh – bao gồm Microsoft Azure, Windows Server và tất cả các dịch vụ có liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu của Microsoft.

Cuối cùng, mảng “More Personal Computing” – Máy tính cá nhân – sẽ là bộ phận liệt kê tất cả những sản phẩm của hãng, hướng tới người tiêu dùng, chẳng hạn như Windows 10, Windows Mobile, công cụ tìm kiếm Bing, hoặc các sản phẩm như Surface và Xbox.

Có thể thấy, xuất hiện một sự phân biệt khá rõ ràng trong cách nhìn nhận thị trường mới của Microsoft, khi hai mảng tài chính đầu tiên là các sản phẩm và dịch vụ không liên quan đến hệ điều hành Windows. Thậm chí, bộ công cụ Microsoft Office cũng chỉ có trên iOS và Android, trong khi Microsoft Azure lại tập trung vào các nền tảng đám mây trên thiết bị di động hay giao diện web.

Nhìn chung, Microsoft đã cho thấy tầm nhìn mới đối với Windows 10, khi tách nền tảng mới của hãng ra thành một mảng kinh doanh riêng, thay vì gộp chung vào với các dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp khác.

Về Windows 10, nền tảng sẽ kết hợp chặt chẽ với các dịch vụ khác của Microsoft, từ công cụ lưu trữ đám mây OneDrive cho đến hệ sinh thái game Xbox mới, chưa kể đến cả trợ lý ảo Cortana cùng dịch vụ tìm kiếm Bings.

Rõ ràng, Windows 10 không chỉ đơn thuần là một hệ điều hành, mà còn là một nền tảng hỗ trợ cho các ứng dụng, dịch vụ và tất cả phần cứng của Microsoft. Nói cách khác, “More Personal Computing” sẽ giúp Microsoft “giới thiệu và tích hợp các dịch vụ điện toán ở những mảng khác vào sâu hơn cho người dùng”. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của Microsoft bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, miễn là mang đến hiệu suất tốt nhất cho công việc.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.