Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18807)
Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Microsoft tuyên bố sẽ thực hiện một sự thay đổi lớn trong cấu trúc tài chính của công ty.

Theo đó, Microsoft sẽ chia ra làm 3 mảng lớn, được thể hiện rõ trong các bản báo cáo tài chính sắp tới.

Cụ thể, mảng “Productivity and Business Processes” – Sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp – sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm phần mềm và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của Microsoft, từ Microsoft Office 2016 đến bộ công cụ đám mây Microsoft Office 365.

Tiếp theo, “Intelligent Cloud” – Lưu trữ đám mây thông minh – bao gồm Microsoft Azure, Windows Server và tất cả các dịch vụ có liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu của Microsoft.

Cuối cùng, mảng “More Personal Computing” – Máy tính cá nhân – sẽ là bộ phận liệt kê tất cả những sản phẩm của hãng, hướng tới người tiêu dùng, chẳng hạn như Windows 10, Windows Mobile, công cụ tìm kiếm Bing, hoặc các sản phẩm như Surface và Xbox.

Có thể thấy, xuất hiện một sự phân biệt khá rõ ràng trong cách nhìn nhận thị trường mới của Microsoft, khi hai mảng tài chính đầu tiên là các sản phẩm và dịch vụ không liên quan đến hệ điều hành Windows. Thậm chí, bộ công cụ Microsoft Office cũng chỉ có trên iOS và Android, trong khi Microsoft Azure lại tập trung vào các nền tảng đám mây trên thiết bị di động hay giao diện web.

Nhìn chung, Microsoft đã cho thấy tầm nhìn mới đối với Windows 10, khi tách nền tảng mới của hãng ra thành một mảng kinh doanh riêng, thay vì gộp chung vào với các dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp khác.

Về Windows 10, nền tảng sẽ kết hợp chặt chẽ với các dịch vụ khác của Microsoft, từ công cụ lưu trữ đám mây OneDrive cho đến hệ sinh thái game Xbox mới, chưa kể đến cả trợ lý ảo Cortana cùng dịch vụ tìm kiếm Bings.

Rõ ràng, Windows 10 không chỉ đơn thuần là một hệ điều hành, mà còn là một nền tảng hỗ trợ cho các ứng dụng, dịch vụ và tất cả phần cứng của Microsoft. Nói cách khác, “More Personal Computing” sẽ giúp Microsoft “giới thiệu và tích hợp các dịch vụ điện toán ở những mảng khác vào sâu hơn cho người dùng”. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của Microsoft bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, miễn là mang đến hiệu suất tốt nhất cho công việc.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.