Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18865)
Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Microsoft tuyên bố sẽ thực hiện một sự thay đổi lớn trong cấu trúc tài chính của công ty.

Theo đó, Microsoft sẽ chia ra làm 3 mảng lớn, được thể hiện rõ trong các bản báo cáo tài chính sắp tới.

Cụ thể, mảng “Productivity and Business Processes” – Sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp – sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm phần mềm và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của Microsoft, từ Microsoft Office 2016 đến bộ công cụ đám mây Microsoft Office 365.

Tiếp theo, “Intelligent Cloud” – Lưu trữ đám mây thông minh – bao gồm Microsoft Azure, Windows Server và tất cả các dịch vụ có liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu của Microsoft.

Cuối cùng, mảng “More Personal Computing” – Máy tính cá nhân – sẽ là bộ phận liệt kê tất cả những sản phẩm của hãng, hướng tới người tiêu dùng, chẳng hạn như Windows 10, Windows Mobile, công cụ tìm kiếm Bing, hoặc các sản phẩm như Surface và Xbox.

Có thể thấy, xuất hiện một sự phân biệt khá rõ ràng trong cách nhìn nhận thị trường mới của Microsoft, khi hai mảng tài chính đầu tiên là các sản phẩm và dịch vụ không liên quan đến hệ điều hành Windows. Thậm chí, bộ công cụ Microsoft Office cũng chỉ có trên iOS và Android, trong khi Microsoft Azure lại tập trung vào các nền tảng đám mây trên thiết bị di động hay giao diện web.

Nhìn chung, Microsoft đã cho thấy tầm nhìn mới đối với Windows 10, khi tách nền tảng mới của hãng ra thành một mảng kinh doanh riêng, thay vì gộp chung vào với các dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp khác.

Về Windows 10, nền tảng sẽ kết hợp chặt chẽ với các dịch vụ khác của Microsoft, từ công cụ lưu trữ đám mây OneDrive cho đến hệ sinh thái game Xbox mới, chưa kể đến cả trợ lý ảo Cortana cùng dịch vụ tìm kiếm Bings.

Rõ ràng, Windows 10 không chỉ đơn thuần là một hệ điều hành, mà còn là một nền tảng hỗ trợ cho các ứng dụng, dịch vụ và tất cả phần cứng của Microsoft. Nói cách khác, “More Personal Computing” sẽ giúp Microsoft “giới thiệu và tích hợp các dịch vụ điện toán ở những mảng khác vào sâu hơn cho người dùng”. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của Microsoft bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, miễn là mang đến hiệu suất tốt nhất cho công việc.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.