Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18632)
Microsoft Tuyên Bố Đợt Thay Đổi Cấu Trúc Tài Chính Lớn Nhất Trong Lịch Sử Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Microsoft tuyên bố sẽ thực hiện một sự thay đổi lớn trong cấu trúc tài chính của công ty.

Theo đó, Microsoft sẽ chia ra làm 3 mảng lớn, được thể hiện rõ trong các bản báo cáo tài chính sắp tới.

Cụ thể, mảng “Productivity and Business Processes” – Sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp – sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm phần mềm và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của Microsoft, từ Microsoft Office 2016 đến bộ công cụ đám mây Microsoft Office 365.

Tiếp theo, “Intelligent Cloud” – Lưu trữ đám mây thông minh – bao gồm Microsoft Azure, Windows Server và tất cả các dịch vụ có liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu của Microsoft.

Cuối cùng, mảng “More Personal Computing” – Máy tính cá nhân – sẽ là bộ phận liệt kê tất cả những sản phẩm của hãng, hướng tới người tiêu dùng, chẳng hạn như Windows 10, Windows Mobile, công cụ tìm kiếm Bing, hoặc các sản phẩm như Surface và Xbox.

Có thể thấy, xuất hiện một sự phân biệt khá rõ ràng trong cách nhìn nhận thị trường mới của Microsoft, khi hai mảng tài chính đầu tiên là các sản phẩm và dịch vụ không liên quan đến hệ điều hành Windows. Thậm chí, bộ công cụ Microsoft Office cũng chỉ có trên iOS và Android, trong khi Microsoft Azure lại tập trung vào các nền tảng đám mây trên thiết bị di động hay giao diện web.

Nhìn chung, Microsoft đã cho thấy tầm nhìn mới đối với Windows 10, khi tách nền tảng mới của hãng ra thành một mảng kinh doanh riêng, thay vì gộp chung vào với các dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp khác.

Về Windows 10, nền tảng sẽ kết hợp chặt chẽ với các dịch vụ khác của Microsoft, từ công cụ lưu trữ đám mây OneDrive cho đến hệ sinh thái game Xbox mới, chưa kể đến cả trợ lý ảo Cortana cùng dịch vụ tìm kiếm Bings.

Rõ ràng, Windows 10 không chỉ đơn thuần là một hệ điều hành, mà còn là một nền tảng hỗ trợ cho các ứng dụng, dịch vụ và tất cả phần cứng của Microsoft. Nói cách khác, “More Personal Computing” sẽ giúp Microsoft “giới thiệu và tích hợp các dịch vụ điện toán ở những mảng khác vào sâu hơn cho người dùng”. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của Microsoft bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, miễn là mang đến hiệu suất tốt nhất cho công việc.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.