Google Ra Mắt Nexus 5X

30 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 21756)
Google Ra Mắt Nexus 5X
blank
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Nexus 5X – phiên bản Nexus do LG đảm nhận việc thiết kế và sản xuất.

Theo đó, Google Nexus 5X sẽ là một dòng smartphone cho hiệu năng hàng đầu, nhưng vẫn đảm bảo một mức giá dễ chịu. Nexus 5X có vỏ là nhựa polycarbonate với các đường bo tròn mạnh ở góc cạnh. Tổng thể của máy được chia làm hai phần, mặt trước có màu đen, còn mặt sau với ba màu chính là đen, trắng và xanh lạnh.

Về cấu hình, Nexus 5X có màn hình LCD IPS kích thước 5.2 inch, độ phân giải 1080p, vi xử lý Snapdragon 808, RAM 2 GB, chạy hệ điều hành Android 6.0. Nexus 5X sở hữu camera chính 12.3 MP, đèn Flash LED kép, tự động lấy nét laser, có khả năng quay video 4K. Máy có dung lượng pin 2,700 mAh, cùng kết nối USB Type C cho đồng bộ dữ liệu và sạc nhanh, cảm biến vân tay Nexus Imprint.


Về công nghệ cảm biến vân tay Nexus Imprint, Google cho biết chỉ cần 600ms để nhận diện dấu vân tay của người dùng, và hứa hẹn “sẽ tốt dần theo thời gian, bởi mỗi lần dùng, nó sẽ nhận thức nhiều hơn về dấu vân tay riêng biệt của mỗi người”.

Bên cạnh đó, Nexus Imprint sẽ có chức năng mở khoá máy, cũng như mở khoá và xác nhận thông tin bảo mật với nhiều ứng dụng mặc định hoặc của bên thứ ba.

Google Nexus 5X sẽ có hai phiên bản 16GB và 32GB với mức giá lần lượt là 379 USD và 429 USD. Đi cùng với đó là tùy chọn dịch vụ bảo hành 2 năm Nexus Protect với giá 69 USD. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng Nexus 5X, sản phẩm sẽ được giao từ cuối tháng 10/2015.
559Vote
48Vote
311Vote
211Vote
117Vote
3.8106
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.