Tesla Model X Chính Thức Lộ Diện – Giá Từ 132,000 USD

01 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 21511)
Tesla Model X Chính Thức Lộ Diện – Giá Từ 132,000 USD
blank
Cuối tháng 09/2015, Tesla Motors đã chính thức giới thiệu Model X – chiếc SUV chạy điện.

Theo đó, một số điểm đáng lưu ý về Tesla Model X là nó có thể chạy được 413 km cho một lần sạc, có 7 chỗ ngồi, tổng công suất 762 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.8 giây (chế độ Ludirous mất 3.2 giây), tốc độ tối đa 250 km/h...

Về thiết kế, Model X có phần cửa phía trước có thiết kế truyền thống, nhưng có khả năng tự động mở/đóng khi người dùng bước đến gần chiếc xe. Đặc biệt, phần cửa sau của xe có thể mở theo kiểu cánh chim “Falcon Wings” – hứa hẹn giúp người dùng dễ dàng bước ra/vào xe hơn.

blankblankblank
Tại sự kiện ra mắt, một chiếc Audi Q7 và một chiếc Honda Odyssey được sắp xếp đậu gần sát bên Model X để chứng minh thêm cho khả năng tiết kiệm không gian của kiểu cửa “Falcon Wings”.

Xe có thể chở theo 4 xe đạp hoặc 6 bộ trượt tuyết cho những chuyến đi chơi dã ngoại. Hàng ghế sau có thể gập phẳng lại. Phần cửa sổ trời được làm cong miết theo kính chắn gió, tạo thành một khoảng sáng rộng phía trên người ngồi. Đi cùng với đó là hệ thống tự đậu xe Autopilot.

blankblankblankblank

Bên cạnh đó, hệ thống điều hoà trên Tesla Model X có tính năng “Bio-weapon Defense” – Chống vũ khí sinh học – sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào bên trong xe. Elon Musk cho biết thêm, Tesla Model X đạt tiêu chuẩn 5 sao về an toàn va chạm của NHTSA trong mọi phân khúc, bao gồm khả năng chống lật, lần đầu tiên có cho hạng mục SUV và minivan.

Về cấu hình, Tesla Model X có 2 tùy chọn, cả 2 đều trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Phiên bản tiêu chuẩn là Tesla Model X 90D với quãng đường đi được khoảng 413 km cho một lần sạc. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4.8 giây.

Tesla Model X phiên bản P90D với gói nâng cấp “Ludicrous Speed Package”, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong hơn 3.8 giây, và 3.2 giây khi kích hoạt chế độ “Ludicrous”. Xe có thể chạy được khoảng 402 km cho 1 lần sạc.

Động cơ điện phía trước cho công suất 259 mã lực, động cơ phía sau có công suất 503 mã lực, tổng cộng là 762 mã lực.

Một số thông tin đáng chú ý khác bao gồm hệ thống treo khí nén với 5 chế độ tuỳ chỉnh cho khoảng sáng gầm xe lên đến 230 mm. Bộ pin lithium-ion dung lượng 90 kWh với hệ thống sạc nhanh Supercharge, sẽ mất khoảng 30 phút để sạc đầy.

Tesla Model X phiên bản Model X 90D có giá từ 132,000 USD, phiên bản P90D sẽ có giá từ 142,000 USD. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng Tesla Model X, xe sẽ được giao vào nửa cuối năm 2016.
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.