Tesla Model X Chính Thức Lộ Diện – Giá Từ 132,000 USD

01 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 21908)
Tesla Model X Chính Thức Lộ Diện – Giá Từ 132,000 USD
blank
Cuối tháng 09/2015, Tesla Motors đã chính thức giới thiệu Model X – chiếc SUV chạy điện.

Theo đó, một số điểm đáng lưu ý về Tesla Model X là nó có thể chạy được 413 km cho một lần sạc, có 7 chỗ ngồi, tổng công suất 762 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.8 giây (chế độ Ludirous mất 3.2 giây), tốc độ tối đa 250 km/h...

Về thiết kế, Model X có phần cửa phía trước có thiết kế truyền thống, nhưng có khả năng tự động mở/đóng khi người dùng bước đến gần chiếc xe. Đặc biệt, phần cửa sau của xe có thể mở theo kiểu cánh chim “Falcon Wings” – hứa hẹn giúp người dùng dễ dàng bước ra/vào xe hơn.

blankblankblank
Tại sự kiện ra mắt, một chiếc Audi Q7 và một chiếc Honda Odyssey được sắp xếp đậu gần sát bên Model X để chứng minh thêm cho khả năng tiết kiệm không gian của kiểu cửa “Falcon Wings”.

Xe có thể chở theo 4 xe đạp hoặc 6 bộ trượt tuyết cho những chuyến đi chơi dã ngoại. Hàng ghế sau có thể gập phẳng lại. Phần cửa sổ trời được làm cong miết theo kính chắn gió, tạo thành một khoảng sáng rộng phía trên người ngồi. Đi cùng với đó là hệ thống tự đậu xe Autopilot.

blankblankblankblank

Bên cạnh đó, hệ thống điều hoà trên Tesla Model X có tính năng “Bio-weapon Defense” – Chống vũ khí sinh học – sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào bên trong xe. Elon Musk cho biết thêm, Tesla Model X đạt tiêu chuẩn 5 sao về an toàn va chạm của NHTSA trong mọi phân khúc, bao gồm khả năng chống lật, lần đầu tiên có cho hạng mục SUV và minivan.

Về cấu hình, Tesla Model X có 2 tùy chọn, cả 2 đều trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Phiên bản tiêu chuẩn là Tesla Model X 90D với quãng đường đi được khoảng 413 km cho một lần sạc. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4.8 giây.

Tesla Model X phiên bản P90D với gói nâng cấp “Ludicrous Speed Package”, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong hơn 3.8 giây, và 3.2 giây khi kích hoạt chế độ “Ludicrous”. Xe có thể chạy được khoảng 402 km cho 1 lần sạc.

Động cơ điện phía trước cho công suất 259 mã lực, động cơ phía sau có công suất 503 mã lực, tổng cộng là 762 mã lực.

Một số thông tin đáng chú ý khác bao gồm hệ thống treo khí nén với 5 chế độ tuỳ chỉnh cho khoảng sáng gầm xe lên đến 230 mm. Bộ pin lithium-ion dung lượng 90 kWh với hệ thống sạc nhanh Supercharge, sẽ mất khoảng 30 phút để sạc đầy.

Tesla Model X phiên bản Model X 90D có giá từ 132,000 USD, phiên bản P90D sẽ có giá từ 142,000 USD. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng Tesla Model X, xe sẽ được giao vào nửa cuối năm 2016.
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.