Tesla Model X Chính Thức Lộ Diện – Giá Từ 132,000 USD

01 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 22100)
Tesla Model X Chính Thức Lộ Diện – Giá Từ 132,000 USD
blank
Cuối tháng 09/2015, Tesla Motors đã chính thức giới thiệu Model X – chiếc SUV chạy điện.

Theo đó, một số điểm đáng lưu ý về Tesla Model X là nó có thể chạy được 413 km cho một lần sạc, có 7 chỗ ngồi, tổng công suất 762 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.8 giây (chế độ Ludirous mất 3.2 giây), tốc độ tối đa 250 km/h...

Về thiết kế, Model X có phần cửa phía trước có thiết kế truyền thống, nhưng có khả năng tự động mở/đóng khi người dùng bước đến gần chiếc xe. Đặc biệt, phần cửa sau của xe có thể mở theo kiểu cánh chim “Falcon Wings” – hứa hẹn giúp người dùng dễ dàng bước ra/vào xe hơn.

blankblankblank
Tại sự kiện ra mắt, một chiếc Audi Q7 và một chiếc Honda Odyssey được sắp xếp đậu gần sát bên Model X để chứng minh thêm cho khả năng tiết kiệm không gian của kiểu cửa “Falcon Wings”.

Xe có thể chở theo 4 xe đạp hoặc 6 bộ trượt tuyết cho những chuyến đi chơi dã ngoại. Hàng ghế sau có thể gập phẳng lại. Phần cửa sổ trời được làm cong miết theo kính chắn gió, tạo thành một khoảng sáng rộng phía trên người ngồi. Đi cùng với đó là hệ thống tự đậu xe Autopilot.

blankblankblankblank

Bên cạnh đó, hệ thống điều hoà trên Tesla Model X có tính năng “Bio-weapon Defense” – Chống vũ khí sinh học – sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào bên trong xe. Elon Musk cho biết thêm, Tesla Model X đạt tiêu chuẩn 5 sao về an toàn va chạm của NHTSA trong mọi phân khúc, bao gồm khả năng chống lật, lần đầu tiên có cho hạng mục SUV và minivan.

Về cấu hình, Tesla Model X có 2 tùy chọn, cả 2 đều trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Phiên bản tiêu chuẩn là Tesla Model X 90D với quãng đường đi được khoảng 413 km cho một lần sạc. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4.8 giây.

Tesla Model X phiên bản P90D với gói nâng cấp “Ludicrous Speed Package”, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong hơn 3.8 giây, và 3.2 giây khi kích hoạt chế độ “Ludicrous”. Xe có thể chạy được khoảng 402 km cho 1 lần sạc.

Động cơ điện phía trước cho công suất 259 mã lực, động cơ phía sau có công suất 503 mã lực, tổng cộng là 762 mã lực.

Một số thông tin đáng chú ý khác bao gồm hệ thống treo khí nén với 5 chế độ tuỳ chỉnh cho khoảng sáng gầm xe lên đến 230 mm. Bộ pin lithium-ion dung lượng 90 kWh với hệ thống sạc nhanh Supercharge, sẽ mất khoảng 30 phút để sạc đầy.

Tesla Model X phiên bản Model X 90D có giá từ 132,000 USD, phiên bản P90D sẽ có giá từ 142,000 USD. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng Tesla Model X, xe sẽ được giao vào nửa cuối năm 2016.
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.