Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone

01 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 20719)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone
blank
Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế cho một công nghệ mới, được ghi danh từ năm 2013.

Bằng sáng chế mới của Apple có liên quan đến một loại màn hình cong trên iPhone. Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ sớm áp dụng sáng chế này trên thế hệ những mẫu iPhone mới trong tương lai, thậm chí là ngay trên iPhone 7. Nó không chỉ liên quan đến kiểu màn hình cong tương tự như trên Samsung Galaxy S6 Edge, mà còn mô tả về khả năng “cong linh hoạt”.

Theo đó, các thiết bị của Apple khi được ứng dụng bằng sáng chế màn hình mới, sẽ thể hiện được nhiều nội dung hơn mà không cần phải tăng kích thước. Ví dụ, màn hình có thể gấp lại, khi đó các video và hình ảnh vẫn hiện lên như lúc xuất hiện từ một vòng lặp liên tục.

Từ đó, Apple có thể sản xuất những chiếc iPhone hình ống, hình cầu hoặc bất cứ hình dáng nào theo các chuyên gia thiết kế. Theo lý thuyết, Apple có thể phát triển những chiếc iPhone hoàn toàn từ kính, các nút bấm vật lý sẽ được thay thế bằng cách tận dụng công nghệ 3D Touch.


Mặt khác, Apple cũng có thể chế tạo một màn hình thứ 2 đằng sau màn hình thứ nhất để tạo nên hiệu ứng 3D. Hiện đã có một số thông tin về những chiếc smartphone có khả năng dựng hình 3D, chẳng hạn như chiếc HTC EVO 3D và LG Thrill 4G…

Trước đó, Apple từng ghi danh một bằng sáng chế cho hệ thống dựa trên cử chỉ, để nhập mật mã kèm theo Touch ID. Không giống như các loại mật mã dựa trên cử chỉ trên các thiết bị Android, vốn sử dụng những dấu chấm và đường nối để mở máy, hệ thống của Apple dựa trên loại chấm mà người dùng chạm vào để mở khóa.

Để dễ hình dung, trước khi chạm vào chấm ở cuối cùng, người dùng sẽ chạm vào chấm ở giữa bao nhiều lần, hay sẽ chạm thẳng vào chấm ở cuối ngay. Hệ thống mới của Apple sẽ bổ sung thêm nhiều kiểu mật mã có tính khó đoán cao.
511Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.