Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone

01 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 20387)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone
blank
Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế cho một công nghệ mới, được ghi danh từ năm 2013.

Bằng sáng chế mới của Apple có liên quan đến một loại màn hình cong trên iPhone. Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ sớm áp dụng sáng chế này trên thế hệ những mẫu iPhone mới trong tương lai, thậm chí là ngay trên iPhone 7. Nó không chỉ liên quan đến kiểu màn hình cong tương tự như trên Samsung Galaxy S6 Edge, mà còn mô tả về khả năng “cong linh hoạt”.

Theo đó, các thiết bị của Apple khi được ứng dụng bằng sáng chế màn hình mới, sẽ thể hiện được nhiều nội dung hơn mà không cần phải tăng kích thước. Ví dụ, màn hình có thể gấp lại, khi đó các video và hình ảnh vẫn hiện lên như lúc xuất hiện từ một vòng lặp liên tục.

Từ đó, Apple có thể sản xuất những chiếc iPhone hình ống, hình cầu hoặc bất cứ hình dáng nào theo các chuyên gia thiết kế. Theo lý thuyết, Apple có thể phát triển những chiếc iPhone hoàn toàn từ kính, các nút bấm vật lý sẽ được thay thế bằng cách tận dụng công nghệ 3D Touch.


Mặt khác, Apple cũng có thể chế tạo một màn hình thứ 2 đằng sau màn hình thứ nhất để tạo nên hiệu ứng 3D. Hiện đã có một số thông tin về những chiếc smartphone có khả năng dựng hình 3D, chẳng hạn như chiếc HTC EVO 3D và LG Thrill 4G…

Trước đó, Apple từng ghi danh một bằng sáng chế cho hệ thống dựa trên cử chỉ, để nhập mật mã kèm theo Touch ID. Không giống như các loại mật mã dựa trên cử chỉ trên các thiết bị Android, vốn sử dụng những dấu chấm và đường nối để mở máy, hệ thống của Apple dựa trên loại chấm mà người dùng chạm vào để mở khóa.

Để dễ hình dung, trước khi chạm vào chấm ở cuối cùng, người dùng sẽ chạm vào chấm ở giữa bao nhiều lần, hay sẽ chạm thẳng vào chấm ở cuối ngay. Hệ thống mới của Apple sẽ bổ sung thêm nhiều kiểu mật mã có tính khó đoán cao.
511Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?