Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone

01 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 4559)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone
blank
Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế cho một công nghệ mới, được ghi danh từ năm 2013.

Bằng sáng chế mới của Apple có liên quan đến một loại màn hình cong trên iPhone. Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ sớm áp dụng sáng chế này trên thế hệ những mẫu iPhone mới trong tương lai, thậm chí là ngay trên iPhone 7. Nó không chỉ liên quan đến kiểu màn hình cong tương tự như trên Samsung Galaxy S6 Edge, mà còn mô tả về khả năng “cong linh hoạt”.

Theo đó, các thiết bị của Apple khi được ứng dụng bằng sáng chế màn hình mới, sẽ thể hiện được nhiều nội dung hơn mà không cần phải tăng kích thước. Ví dụ, màn hình có thể gấp lại, khi đó các video và hình ảnh vẫn hiện lên như lúc xuất hiện từ một vòng lặp liên tục.

Từ đó, Apple có thể sản xuất những chiếc iPhone hình ống, hình cầu hoặc bất cứ hình dáng nào theo các chuyên gia thiết kế. Theo lý thuyết, Apple có thể phát triển những chiếc iPhone hoàn toàn từ kính, các nút bấm vật lý sẽ được thay thế bằng cách tận dụng công nghệ 3D Touch.


Mặt khác, Apple cũng có thể chế tạo một màn hình thứ 2 đằng sau màn hình thứ nhất để tạo nên hiệu ứng 3D. Hiện đã có một số thông tin về những chiếc smartphone có khả năng dựng hình 3D, chẳng hạn như chiếc HTC EVO 3D và LG Thrill 4G…

Trước đó, Apple từng ghi danh một bằng sáng chế cho hệ thống dựa trên cử chỉ, để nhập mật mã kèm theo Touch ID. Không giống như các loại mật mã dựa trên cử chỉ trên các thiết bị Android, vốn sử dụng những dấu chấm và đường nối để mở máy, hệ thống của Apple dựa trên loại chấm mà người dùng chạm vào để mở khóa.

Để dễ hình dung, trước khi chạm vào chấm ở cuối cùng, người dùng sẽ chạm vào chấm ở giữa bao nhiều lần, hay sẽ chạm thẳng vào chấm ở cuối ngay. Hệ thống mới của Apple sẽ bổ sung thêm nhiều kiểu mật mã có tính khó đoán cao.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).