Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40

01 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19367)
Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40
blank
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất. Dựa trên số liệu thống kê được thực hiện bởi lập trình viên Hiraku Wang, số lượng đơn hàng sản xuất được phân chia giữa TSMC và Samsung theo tỷ lệ 60/40.

Trước đó, một số nguồn tin đã phát hiện có đến hai phiên bản chip Apple A9 khác nhau, do Samsung và TSMC sản xuất. APL0898 – chip A9 do Samsung sản xuất – có kích thước nhỏ hơn một chút so với phiên bản APL1022 của TSMC, tỷ lệ cụ thể được đưa ra là khoảng 10%.

Hiraku Wang đã phát hành một ứng dụng trên App Store. Ứng dụng này có thể phát hiện được chip Apple A9 trên máy được đảm nhiệm bởi Samsung hay TSMC.

Sau khi khảo sát trên 2,500 model iPhone mới, Hiraku Wang nhận thấy kích thước của iPhone 6S hay 6S Plus không liên quan đến việc phân chia khả năng sản xuất giữa Samsung và TSMC. Có nghĩa là, mặc dù vi xử lý A9 do Samsung đảm nhiệm sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng không có nghĩa là Samsung sẽ sản xuất tất cả chip sử dụng trên iPhone 6S, ngược lại  cũng giống như trường hợp của TSMC trên iPhone 6S Plus.

Theo đó, TSMC là công ty chiếm tỷ lệ cao hơn trong bài kiểm tra của Hiraku Wang. Cụ thể, vi xử lý A9 do TSMC sản xuất chiếm 58.96% số thiết bị được kiểm tra, còn Samsung chiếm 41.04%.

Đối với model iPhone 6S, vi xử lý A9 do TSMC đảm nhiệm chiếm đến 78.27%, Samsung chiếm 21.73%. Còn với iPhone 6S Plus, Samsung chiếm tỷ lệ 56.81%, cao hơn so với 43,19% của TSMC.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những số liệu được thực hiện dựa trên việc khảo sát 2,500 chiếc iPhone 6S, 6S Plus. Khi xét lên quy mô rộng hơn, các con số có thể sẽ có thay đổi. Và đây cũng không phải là dữ liệu chính thức do Apple cung cấp.
57Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.