Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40

01 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19773)
Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40
blank
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất. Dựa trên số liệu thống kê được thực hiện bởi lập trình viên Hiraku Wang, số lượng đơn hàng sản xuất được phân chia giữa TSMC và Samsung theo tỷ lệ 60/40.

Trước đó, một số nguồn tin đã phát hiện có đến hai phiên bản chip Apple A9 khác nhau, do Samsung và TSMC sản xuất. APL0898 – chip A9 do Samsung sản xuất – có kích thước nhỏ hơn một chút so với phiên bản APL1022 của TSMC, tỷ lệ cụ thể được đưa ra là khoảng 10%.

Hiraku Wang đã phát hành một ứng dụng trên App Store. Ứng dụng này có thể phát hiện được chip Apple A9 trên máy được đảm nhiệm bởi Samsung hay TSMC.

Sau khi khảo sát trên 2,500 model iPhone mới, Hiraku Wang nhận thấy kích thước của iPhone 6S hay 6S Plus không liên quan đến việc phân chia khả năng sản xuất giữa Samsung và TSMC. Có nghĩa là, mặc dù vi xử lý A9 do Samsung đảm nhiệm sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng không có nghĩa là Samsung sẽ sản xuất tất cả chip sử dụng trên iPhone 6S, ngược lại  cũng giống như trường hợp của TSMC trên iPhone 6S Plus.

Theo đó, TSMC là công ty chiếm tỷ lệ cao hơn trong bài kiểm tra của Hiraku Wang. Cụ thể, vi xử lý A9 do TSMC sản xuất chiếm 58.96% số thiết bị được kiểm tra, còn Samsung chiếm 41.04%.

Đối với model iPhone 6S, vi xử lý A9 do TSMC đảm nhiệm chiếm đến 78.27%, Samsung chiếm 21.73%. Còn với iPhone 6S Plus, Samsung chiếm tỷ lệ 56.81%, cao hơn so với 43,19% của TSMC.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những số liệu được thực hiện dựa trên việc khảo sát 2,500 chiếc iPhone 6S, 6S Plus. Khi xét lên quy mô rộng hơn, các con số có thể sẽ có thay đổi. Và đây cũng không phải là dữ liệu chính thức do Apple cung cấp.
57Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.