Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40

01 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 20117)
Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40
blank
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất. Dựa trên số liệu thống kê được thực hiện bởi lập trình viên Hiraku Wang, số lượng đơn hàng sản xuất được phân chia giữa TSMC và Samsung theo tỷ lệ 60/40.

Trước đó, một số nguồn tin đã phát hiện có đến hai phiên bản chip Apple A9 khác nhau, do Samsung và TSMC sản xuất. APL0898 – chip A9 do Samsung sản xuất – có kích thước nhỏ hơn một chút so với phiên bản APL1022 của TSMC, tỷ lệ cụ thể được đưa ra là khoảng 10%.

Hiraku Wang đã phát hành một ứng dụng trên App Store. Ứng dụng này có thể phát hiện được chip Apple A9 trên máy được đảm nhiệm bởi Samsung hay TSMC.

Sau khi khảo sát trên 2,500 model iPhone mới, Hiraku Wang nhận thấy kích thước của iPhone 6S hay 6S Plus không liên quan đến việc phân chia khả năng sản xuất giữa Samsung và TSMC. Có nghĩa là, mặc dù vi xử lý A9 do Samsung đảm nhiệm sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng không có nghĩa là Samsung sẽ sản xuất tất cả chip sử dụng trên iPhone 6S, ngược lại  cũng giống như trường hợp của TSMC trên iPhone 6S Plus.

Theo đó, TSMC là công ty chiếm tỷ lệ cao hơn trong bài kiểm tra của Hiraku Wang. Cụ thể, vi xử lý A9 do TSMC sản xuất chiếm 58.96% số thiết bị được kiểm tra, còn Samsung chiếm 41.04%.

Đối với model iPhone 6S, vi xử lý A9 do TSMC đảm nhiệm chiếm đến 78.27%, Samsung chiếm 21.73%. Còn với iPhone 6S Plus, Samsung chiếm tỷ lệ 56.81%, cao hơn so với 43,19% của TSMC.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những số liệu được thực hiện dựa trên việc khảo sát 2,500 chiếc iPhone 6S, 6S Plus. Khi xét lên quy mô rộng hơn, các con số có thể sẽ có thay đổi. Và đây cũng không phải là dữ liệu chính thức do Apple cung cấp.
57Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.