Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40

01 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 20298)
Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40
blank
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất. Dựa trên số liệu thống kê được thực hiện bởi lập trình viên Hiraku Wang, số lượng đơn hàng sản xuất được phân chia giữa TSMC và Samsung theo tỷ lệ 60/40.

Trước đó, một số nguồn tin đã phát hiện có đến hai phiên bản chip Apple A9 khác nhau, do Samsung và TSMC sản xuất. APL0898 – chip A9 do Samsung sản xuất – có kích thước nhỏ hơn một chút so với phiên bản APL1022 của TSMC, tỷ lệ cụ thể được đưa ra là khoảng 10%.

Hiraku Wang đã phát hành một ứng dụng trên App Store. Ứng dụng này có thể phát hiện được chip Apple A9 trên máy được đảm nhiệm bởi Samsung hay TSMC.

Sau khi khảo sát trên 2,500 model iPhone mới, Hiraku Wang nhận thấy kích thước của iPhone 6S hay 6S Plus không liên quan đến việc phân chia khả năng sản xuất giữa Samsung và TSMC. Có nghĩa là, mặc dù vi xử lý A9 do Samsung đảm nhiệm sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng không có nghĩa là Samsung sẽ sản xuất tất cả chip sử dụng trên iPhone 6S, ngược lại  cũng giống như trường hợp của TSMC trên iPhone 6S Plus.

Theo đó, TSMC là công ty chiếm tỷ lệ cao hơn trong bài kiểm tra của Hiraku Wang. Cụ thể, vi xử lý A9 do TSMC sản xuất chiếm 58.96% số thiết bị được kiểm tra, còn Samsung chiếm 41.04%.

Đối với model iPhone 6S, vi xử lý A9 do TSMC đảm nhiệm chiếm đến 78.27%, Samsung chiếm 21.73%. Còn với iPhone 6S Plus, Samsung chiếm tỷ lệ 56.81%, cao hơn so với 43,19% của TSMC.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những số liệu được thực hiện dựa trên việc khảo sát 2,500 chiếc iPhone 6S, 6S Plus. Khi xét lên quy mô rộng hơn, các con số có thể sẽ có thay đổi. Và đây cũng không phải là dữ liệu chính thức do Apple cung cấp.
57Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.