Google Và Microsoft Ký Kết Thỏa Thuận Ngừng Kiện Tụng

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16902)
Google Và Microsoft Ký Kết Thỏa Thuận Ngừng Kiện Tụng
blank
Tháng 10/2015, Google và Microsoft đã ký kết một thỏa thuận cam kết chấm dứt và hủy bỏ tất cả các vụ kiện tụng giữa 2 công ty đang diễn ra ở Mỹ và Đức. Được biết, con số vụ kiện bị hủy sau thỏa thuận mới là khoảng 20 vụ, kể cả những vụ kiện liên quan đến Motorola Mobility.

Từ năm 2010, Google và Microsoft bắt đầu kiện nhau về vấn đề bằng sáng chế dùng trong Android, Xbox, điện thoại Motorola – khi đó còn thuộc quyền sở hữu của Google – và một vài sản phẩm khác.

Năm 2010, Microsoft đã cáo buộc Google sử dụng trái phép một số bằng sáng chế trên Android. Từ đó, Microsoft bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại Android phải trả phí sử dụng bản quyền, nếu không muốn bị kiện.


Khi đó, Microsoft cũng cáo buộc Motorola và Samsung với các vấn đề tương tự. Vụ việc đã được dàn xếp xong hồi tháng 01/2015. Ngược lại, Motorola yêu cầu Microsoft phải trả 2.25% trên tổng doanh số Xbox, vì dòng máy chơi game này có dùng các bản quyền về Wi-Fi và công nghệ nén video. Năm 2013, khi Google thâu tóm Motorola, mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn.

Về thỏa thuận mới từ tháng 10/2015, các thông tin tài chính chi tiết của thỏa thuận đã không được tiết lộ. Đồng thời, Google và Motorola tuyên bố sẽ “cùng hợp tác trên một số khía cạnh về bản quyền, và hy vọng trong tương lai sẽ làm việc cùng nhau trong nhiều lĩnh vực khác, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng”.
57Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.