Google Và Microsoft Ký Kết Thỏa Thuận Ngừng Kiện Tụng

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16892)
Google Và Microsoft Ký Kết Thỏa Thuận Ngừng Kiện Tụng
blank
Tháng 10/2015, Google và Microsoft đã ký kết một thỏa thuận cam kết chấm dứt và hủy bỏ tất cả các vụ kiện tụng giữa 2 công ty đang diễn ra ở Mỹ và Đức. Được biết, con số vụ kiện bị hủy sau thỏa thuận mới là khoảng 20 vụ, kể cả những vụ kiện liên quan đến Motorola Mobility.

Từ năm 2010, Google và Microsoft bắt đầu kiện nhau về vấn đề bằng sáng chế dùng trong Android, Xbox, điện thoại Motorola – khi đó còn thuộc quyền sở hữu của Google – và một vài sản phẩm khác.

Năm 2010, Microsoft đã cáo buộc Google sử dụng trái phép một số bằng sáng chế trên Android. Từ đó, Microsoft bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại Android phải trả phí sử dụng bản quyền, nếu không muốn bị kiện.


Khi đó, Microsoft cũng cáo buộc Motorola và Samsung với các vấn đề tương tự. Vụ việc đã được dàn xếp xong hồi tháng 01/2015. Ngược lại, Motorola yêu cầu Microsoft phải trả 2.25% trên tổng doanh số Xbox, vì dòng máy chơi game này có dùng các bản quyền về Wi-Fi và công nghệ nén video. Năm 2013, khi Google thâu tóm Motorola, mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn.

Về thỏa thuận mới từ tháng 10/2015, các thông tin tài chính chi tiết của thỏa thuận đã không được tiết lộ. Đồng thời, Google và Motorola tuyên bố sẽ “cùng hợp tác trên một số khía cạnh về bản quyền, và hy vọng trong tương lai sẽ làm việc cùng nhau trong nhiều lĩnh vực khác, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng”.
57Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.