Google Và Microsoft Ký Kết Thỏa Thuận Ngừng Kiện Tụng

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16894)
Google Và Microsoft Ký Kết Thỏa Thuận Ngừng Kiện Tụng
blank
Tháng 10/2015, Google và Microsoft đã ký kết một thỏa thuận cam kết chấm dứt và hủy bỏ tất cả các vụ kiện tụng giữa 2 công ty đang diễn ra ở Mỹ và Đức. Được biết, con số vụ kiện bị hủy sau thỏa thuận mới là khoảng 20 vụ, kể cả những vụ kiện liên quan đến Motorola Mobility.

Từ năm 2010, Google và Microsoft bắt đầu kiện nhau về vấn đề bằng sáng chế dùng trong Android, Xbox, điện thoại Motorola – khi đó còn thuộc quyền sở hữu của Google – và một vài sản phẩm khác.

Năm 2010, Microsoft đã cáo buộc Google sử dụng trái phép một số bằng sáng chế trên Android. Từ đó, Microsoft bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại Android phải trả phí sử dụng bản quyền, nếu không muốn bị kiện.


Khi đó, Microsoft cũng cáo buộc Motorola và Samsung với các vấn đề tương tự. Vụ việc đã được dàn xếp xong hồi tháng 01/2015. Ngược lại, Motorola yêu cầu Microsoft phải trả 2.25% trên tổng doanh số Xbox, vì dòng máy chơi game này có dùng các bản quyền về Wi-Fi và công nghệ nén video. Năm 2013, khi Google thâu tóm Motorola, mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn.

Về thỏa thuận mới từ tháng 10/2015, các thông tin tài chính chi tiết của thỏa thuận đã không được tiết lộ. Đồng thời, Google và Motorola tuyên bố sẽ “cùng hợp tác trên một số khía cạnh về bản quyền, và hy vọng trong tương lai sẽ làm việc cùng nhau trong nhiều lĩnh vực khác, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng”.
57Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.