Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV

03 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20377)
Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon tuyên bố sẽ cấm bán hai sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Chromecast và Apple TV. Lý do được đưa ra là “để tránh nhầm lẫn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng”.

Các bên bán hàng thứ ba trên Amazon đã nhận được email thông báo về việc không được phép bán các sản phẩm Chromecast và Apple TV trên hệ thống của Amazon. Các sản phẩm bị cấm bán sẽ biến mất trên Amazon từ ngày 29/10/2015.

Thực tế, Amazon hiện cũng đang kinh doanh hai sản phẩm tương tự: Fire TV và Fire TV Stick, một chiếc TV Box và một chiếc USB thông minh chạy hệ điều hành Android. Chúng cũng là hai sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Apple TV và Google Chromecast.

Có thể thấy được Amazon đang muốn loại bỏ các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên hệ thống bán hàng trực tuyến của hãng. Mặc dù lý do được đưa ra là nhằm hướng đến lợi ích cao nhất của người dùng.

Trích trong email được gửi từ Amazon tới các nhà bán lẻ: “Từ năm 2012, Prime Video đã trở thành một phần vô cùng quan trọng của Prime. Để cải thiện trải nghiệm cho người dùng, điều quan trọng chúng tôi nên bán những thiết bị truyền hình có thể hoạt động tốt với Prime Video”

Trước đó, Google và Apple đã không hỗ trợ tính năng Amazon Prime video. Do đó, việc cấm bán sản phẩm của hai hãng này trên hệ thống của mình có thể được xem là đòn trả đũa của Amazon.

Việc bị cấm bán trên Amazon rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của cả Chromecast và Apple TV, dù Google và Apple đều có trang web bán hàng trực tuyến của riêng mình.
510Vote
40Vote
34Vote
28Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng