Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV

03 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20499)
Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon tuyên bố sẽ cấm bán hai sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Chromecast và Apple TV. Lý do được đưa ra là “để tránh nhầm lẫn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng”.

Các bên bán hàng thứ ba trên Amazon đã nhận được email thông báo về việc không được phép bán các sản phẩm Chromecast và Apple TV trên hệ thống của Amazon. Các sản phẩm bị cấm bán sẽ biến mất trên Amazon từ ngày 29/10/2015.

Thực tế, Amazon hiện cũng đang kinh doanh hai sản phẩm tương tự: Fire TV và Fire TV Stick, một chiếc TV Box và một chiếc USB thông minh chạy hệ điều hành Android. Chúng cũng là hai sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Apple TV và Google Chromecast.

Có thể thấy được Amazon đang muốn loại bỏ các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên hệ thống bán hàng trực tuyến của hãng. Mặc dù lý do được đưa ra là nhằm hướng đến lợi ích cao nhất của người dùng.

Trích trong email được gửi từ Amazon tới các nhà bán lẻ: “Từ năm 2012, Prime Video đã trở thành một phần vô cùng quan trọng của Prime. Để cải thiện trải nghiệm cho người dùng, điều quan trọng chúng tôi nên bán những thiết bị truyền hình có thể hoạt động tốt với Prime Video”

Trước đó, Google và Apple đã không hỗ trợ tính năng Amazon Prime video. Do đó, việc cấm bán sản phẩm của hai hãng này trên hệ thống của mình có thể được xem là đòn trả đũa của Amazon.

Việc bị cấm bán trên Amazon rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của cả Chromecast và Apple TV, dù Google và Apple đều có trang web bán hàng trực tuyến của riêng mình.
510Vote
40Vote
34Vote
28Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.