Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV

03 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20223)
Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon tuyên bố sẽ cấm bán hai sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Chromecast và Apple TV. Lý do được đưa ra là “để tránh nhầm lẫn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng”.

Các bên bán hàng thứ ba trên Amazon đã nhận được email thông báo về việc không được phép bán các sản phẩm Chromecast và Apple TV trên hệ thống của Amazon. Các sản phẩm bị cấm bán sẽ biến mất trên Amazon từ ngày 29/10/2015.

Thực tế, Amazon hiện cũng đang kinh doanh hai sản phẩm tương tự: Fire TV và Fire TV Stick, một chiếc TV Box và một chiếc USB thông minh chạy hệ điều hành Android. Chúng cũng là hai sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Apple TV và Google Chromecast.

Có thể thấy được Amazon đang muốn loại bỏ các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên hệ thống bán hàng trực tuyến của hãng. Mặc dù lý do được đưa ra là nhằm hướng đến lợi ích cao nhất của người dùng.

Trích trong email được gửi từ Amazon tới các nhà bán lẻ: “Từ năm 2012, Prime Video đã trở thành một phần vô cùng quan trọng của Prime. Để cải thiện trải nghiệm cho người dùng, điều quan trọng chúng tôi nên bán những thiết bị truyền hình có thể hoạt động tốt với Prime Video”

Trước đó, Google và Apple đã không hỗ trợ tính năng Amazon Prime video. Do đó, việc cấm bán sản phẩm của hai hãng này trên hệ thống của mình có thể được xem là đòn trả đũa của Amazon.

Việc bị cấm bán trên Amazon rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của cả Chromecast và Apple TV, dù Google và Apple đều có trang web bán hàng trực tuyến của riêng mình.
510Vote
40Vote
34Vote
28Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.