Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV

03 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20258)
Amazon Cấm Bán Google Chromecast Và Apple TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon tuyên bố sẽ cấm bán hai sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Chromecast và Apple TV. Lý do được đưa ra là “để tránh nhầm lẫn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng”.

Các bên bán hàng thứ ba trên Amazon đã nhận được email thông báo về việc không được phép bán các sản phẩm Chromecast và Apple TV trên hệ thống của Amazon. Các sản phẩm bị cấm bán sẽ biến mất trên Amazon từ ngày 29/10/2015.

Thực tế, Amazon hiện cũng đang kinh doanh hai sản phẩm tương tự: Fire TV và Fire TV Stick, một chiếc TV Box và một chiếc USB thông minh chạy hệ điều hành Android. Chúng cũng là hai sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Apple TV và Google Chromecast.

Có thể thấy được Amazon đang muốn loại bỏ các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trên hệ thống bán hàng trực tuyến của hãng. Mặc dù lý do được đưa ra là nhằm hướng đến lợi ích cao nhất của người dùng.

Trích trong email được gửi từ Amazon tới các nhà bán lẻ: “Từ năm 2012, Prime Video đã trở thành một phần vô cùng quan trọng của Prime. Để cải thiện trải nghiệm cho người dùng, điều quan trọng chúng tôi nên bán những thiết bị truyền hình có thể hoạt động tốt với Prime Video”

Trước đó, Google và Apple đã không hỗ trợ tính năng Amazon Prime video. Do đó, việc cấm bán sản phẩm của hai hãng này trên hệ thống của mình có thể được xem là đòn trả đũa của Amazon.

Việc bị cấm bán trên Amazon rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của cả Chromecast và Apple TV, dù Google và Apple đều có trang web bán hàng trực tuyến của riêng mình.
510Vote
40Vote
34Vote
28Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.