Samsung: Nghi Án Gian Lận Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên TV

03 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 19063)
Samsung: Nghi Án Gian Lận Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Business Insider đăng tải thông tin về một nghi án gian lận mới trong mảng công nghệ, liên quan tới mức tiêu thụ năng lượng trên các TV đời mới của Samsung.

Theo đó, một phòng thí nghiệm độc lập đã công bố kết quả thử nghiệm, cho thấy rằng một số model TV của Samsung tại Châu Âu tiêu thụ ít năng lượng hơn trong điều kiện thử nghiệm của hãng, so với mức tiêu thụ năng lượng thực tế.

Kết quả thử nghiệm đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Samsung có cố tình gian lận khi thử nghiệm mức độ tiêu thụ năng lượng hay không?

Ủy Ban Châu Âu cho biết sẽ tiến hành điều tra và cam kết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến thử nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận.

Có thể thấy, nghi án của Samsung cũng khá tương tự với vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen.

Trước đó, Volkswagen – nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức – đã sử dụng một phần mềm đặc biệt cho các thử nghiệm trên các mẫu xe chạy động cơ diesel của hãng. Kết quả, mức độ ô nhiễm khí thải thu được từ các thử nghiệm thấp hơn tới 40 lần so với thực tế. Vụ việc khiến Volkswagen có nguy cơ phải đối mặt với án phạt lên đến 18 tỷ USD, và chắc chắn sẽ mất không ít thời gian để vượt qua.
511Vote
41Vote
35Vote
213Vote
18Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra