Samsung: Nghi Án Gian Lận Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên TV

03 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 19361)
Samsung: Nghi Án Gian Lận Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Business Insider đăng tải thông tin về một nghi án gian lận mới trong mảng công nghệ, liên quan tới mức tiêu thụ năng lượng trên các TV đời mới của Samsung.

Theo đó, một phòng thí nghiệm độc lập đã công bố kết quả thử nghiệm, cho thấy rằng một số model TV của Samsung tại Châu Âu tiêu thụ ít năng lượng hơn trong điều kiện thử nghiệm của hãng, so với mức tiêu thụ năng lượng thực tế.

Kết quả thử nghiệm đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Samsung có cố tình gian lận khi thử nghiệm mức độ tiêu thụ năng lượng hay không?

Ủy Ban Châu Âu cho biết sẽ tiến hành điều tra và cam kết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến thử nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận.

Có thể thấy, nghi án của Samsung cũng khá tương tự với vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen.

Trước đó, Volkswagen – nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức – đã sử dụng một phần mềm đặc biệt cho các thử nghiệm trên các mẫu xe chạy động cơ diesel của hãng. Kết quả, mức độ ô nhiễm khí thải thu được từ các thử nghiệm thấp hơn tới 40 lần so với thực tế. Vụ việc khiến Volkswagen có nguy cơ phải đối mặt với án phạt lên đến 18 tỷ USD, và chắc chắn sẽ mất không ít thời gian để vượt qua.
511Vote
41Vote
35Vote
213Vote
18Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.