Alphabet Chính Thức Thay Thế Google Với Tiêu Chí “Do The Right Thing”

04 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18231)
Alphabet Chính Thức Thay Thế Google Với Tiêu Chí “Do The Right Thing”
blank
Hồi tháng 08/2015, Google từng công bố sẽ trở thành Alphabet. Thượng tuần tháng 10/2015, quy trình thay thế đã chính thức hoàn tất.

Theo đó, các cổ phiếu của Google Inc sẽ chuyển thành Alphabet, và Google chính thức trở thành công ty con của Alphabet. Với mô hình mới, Larry Page sẽ đảm nhiệm vị trí CEO, chủ tịch Alphabet sẽ là Sergey Brin.

Đồng thời, khẩu hiệu “Don't be evil” nổi tiếng của Google sẽ chỉ còn là một phần trong nội bộ công ty con của Alphabet. Bộ quy tắc ứng xử mới của Alphabet là “Do the right thing” – Làm điều đúng. Theo đó, các nhân viên Alphabet sẽ:


  • Tránh những xung đột về lợi ích, không làm gì bất lợi cho công ty hoặc khách hàng – kể cả khi điều đó có lợi cho bản thân, gia đình hay bạn bè của mình...

  • Bảo đảm tính minh bạch về tài chính và trách nhiệm của nhân viên với công ty.

  • Tuân theo luật lệ của công ty.

Còn bộ phận nhân viên Google vẫn sẽ tiếp tục tuân theo bộ quy tắc ứng xử cũ của công ty, khá phức tạp hơn so với Alphabet.
56Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.