RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016

04 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 19846)
RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016. Ở giai đoạn đầu công ty sẽ thử nghiệm những chuyến xe tự hành với 50 người ở quận Kanagawa, nằm ngay ngoài Tokyo.


Những người tham gia thử nghiệm sẽ được đưa từ nhà đến các cửa hàng trong khu vực và trở về. Sẽ luôn có người ngồi ở ghế lái để để phòng ngừa trường hợp có bất thường xảy ra.

Nếu thử nghiệm thành công, Robot Taxi hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vận chuyển bằng taxi tự lái vào năm 2020. Ban đầu, các chuyến xe sẽ đi lại ở những nơi chưa có hệ thống phương tiện công cộng, cũng như giúp khách du lịch tham quan xung quanh.

Đặc biệt, dự án sẽ chú trọng nhiều đến người cao tuổi. Ở Nhật Bản, số người vượt qua 60 tuổi chiếm tới 33% dân số. Chính phủ cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp chăm sóc cho người dân. Một trong những giải phải đó, Nhật Bản đang thực hiện các nghiên cứu và phát triển các loại robot có thể làm công việc chân tay hay giúp làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)